Mỹ lại ngang nhiên tấn công tiêu diệt xe tăng Syria

VietTimes -- Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ công bố một video, ghi lại cảnh máy bay chiến đấu của lực lượng này tấn công vào các lực lượng vũ trang Syria trên vùng nông thôn tỉnh Deir ez-Zor. Clip ghi lại cảnh phá hủy một chiếc xe tăng T-72 và một đơn vị pháo binh cùng nhóm binh sĩ Syria ở gần đó.
Không quân Mỹ không kích phá hủy xe tăng quân đội Syria ở Deir Ezzor
Không quân Mỹ không kích phá hủy xe tăng quân đội Syria ở Deir Ezzor

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, như thường lệ tuyên bố hành động của họ là tự vệ, phản ứng đạp trả cái gọi là một cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria. Nhưng phía Mỹ không chứng minh được là các nhóm đồng minh Mỹ đã bị tấn công như thế nào.

Fox News cho biết, xe tăng T-72 của quân đội Syria bị một chiếc UAV tấn công của không quân Mỹ phá hủy ngày 13.02.2018.

Fox News dẫn nguồn từ lực lượng Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu cho biết, các lực lượng vũ trang quân đội Syria tấn công vào nhân viên của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu và đồng minh quân sự nhóm Hội đồng Quân sự Deir Ezzor ngày 10.02.2018. Vụ việc này tương tự như sự cố diễn ra ngày 07.02.2018 dẫn đến vụ không kích sát hại khoảng 100 binh sĩ quân đội Syria và hàng chục lính đánh thuê người Nga.

Những tình huống này cho thấy, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không nhằm mục đích tiêu diệt IS trên phần còn lại của Deir Ezzor. Duy trì sự hiện diện của IS, Mỹ đồng thời đảm bảo sự hiện diện quân sự của mình và các nhóm lực lượng SDF, DMC nhằm mục đích chính, duy trì mãi mãi ngọn lửa xung đột bằng máu của người Kurd và người Ả rập. 
Mỹ không kích phá hủy một xe tăng, một đơn vị pháo binh  quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor 
NT