Mỹ đừng mơ đánh chặn siêu tên lửa Avangard Nga

Ưu thế đặc biệt của tổ hợp tên lửa "Avangard" về triệt hạ mục tiêu không chỉ theo quỹ đạo đạn, mà cả về “hành trình” tuyệt đối không thể đoán trước khiến loại bỏ hoàn toàn khả năng đánh chặn của đối phương. Đó là nhận định của chuyên gia quân sự Nga, Tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko.
Hình ảnh mô phỏng tên lửa Avangard của Nga
Hình ảnh mô phỏng tên lửa Avangard của Nga

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov thông báo rằng cơ quan quân sự Nga đã ký hợp đồng về sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh mới có bộ truyền lực  hạt nhân "Avangard". Ông Borisov cũng xác nhận rằng tất cả những hệ thống vũ khí được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu vào ngày 1 tháng 3 đều đã có  và đang sẵn sàng ở những mức độ khác nhau.

"Nga đang tiếp nhận vào hệ trang bị và bắt đầu sản xuất hàng loạt các tổ hợp tên lửa đủ sức vô hiệu hóa mọi sản phẩm tạo ra theo khái niệm về lá chắn tên lửa chiến lược của Mỹ, bởi "Avangard" thực sự là phương tiện mà người Mỹ sẽ không thể  đánh chặn hoặc phá hủy", ông Korochenko cho biết.

Chuyên gia Igor Korotchenko đánh giá, tổ hợp "Avangard" là thành tựu xuất sắc tuyệt vời của ngành công nghiệp quốc phòng Nga, trong quá trình sáng chế đã giải quyết gọn hàng loạt vấn đề kỹ thuật và công nghệ.

Theo lời ông, Nga đảm bảo sự đồng đẳng chiến lược dưới góc độ thời kỳ lịch sử và làm cho ước mộng đơn phương chiếm thế thượng phong quân sự của Mỹ trở thành bất khả thi.

Theo SP