Mỹ bất ngờ giáng đòn ở Syria, 5 người Nga thiệt mạng

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định cái chết của 5 người Nga vì cuộc tấn công của Liên quân do Mỹ cầm đầu ở Syria, nhưng cần chờ xác nhận quốc tịch của những người tử vong, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.
Chiến đấu cơ Mỹ không kích mục tiêu
Chiến đấu cơ Mỹ không kích mục tiêu
"Theo số liệu sơ bộ, hậu quả của trận xung đột vũ trang, mà nguyên nhân hiện giờ cần xác minh, ở đây đang nói về cái chết của năm người, có lẽ là công dân Nga. Có thêm một số nạn nhân, nhưng tất cả thông tin này cần phải được kiểm tra, đặc biệt vấn đề đầu tiên, dĩ nhiên là quốc tịch- liệu có phải tất cả họ là công dân của Nga hay là của các nước khác. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng ở đây không nói về quân nhân Nga", bà Maria Zakharova nói tại cuộc họp báo hôm 15/2.
Tin tức về việc quân nhân Nga tử vong vì cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Mỹ ở Syria đó là phao tin đồn nhảm, bà Zakharova khẳng định.

"Đây là một thông tin sai lệch, tung tin đồn nhảm cổ điển", bà Maria Zakharova tuyên bố hôm thứ Năm, khi bình luận tin tức của báo chí phương Tây về việc quân nhân Nga rơi vào cuộc không kích của lực lượng vũ trang Mỹ ở Syria.

Đêm rạng ngày 8/2, liên minh do Mỹ cầm đầu đã giáng đòn tấn công vào các dân quân Syria đang tiến hành chiến dịch chống các "hạt nhân ngầm của IS". Liên minh tuyên bố lý do không kích là bởi đã có cuộc tấn công vào ban tham mưu của "Các lực lượng Dân chủ Syria".

Do đòn không kích này có 25 người bị thương. Trong khi đó báo chí Mỹ loan tin đã có "hàng trăm người chết", kể cả người Nga. Tổ chức không đăng ký "Nước Nga khác" thông báo về cái chết của nhà hoạt động Kirill Ananyev, kèm theo lưu ý rằng ông này ở Syria như là một tình nguyện viên.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng Điện Kremlin chỉ có dữ liệu về số quân nhân đang phục vụ ở Syria. Với ai muốn biết thông tin về những người Nga khác, ông Peskov khuyên nên tới Bộ Quốc phòng.

Theo SP