Mỹ-Anh-Pháp ồ ạt phóng tên lửa vào Syria, IS thừa cơ tấn công nam Damascus

VietTimes -- Ngày 14.04.2018, ngay khi cuộc không kích tên lửa của Anh, Pháp và Mỹ dội tên lửa ồ ạt trên toàn bộ Syria, nhóm IS, cố thủ trong khu vực trại tỵ nạn Yamouk và quận Al-Qadam triển khai cuộc tấn công dữ dội vào chiến tuyến của quân đội Syria ở phía nam Damascus.
Lực lượng khủng bố IS tại trại tị nận - ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng khủng bố IS tại trại tị nận - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, IS bắt đầu cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria dọc theo hướng tây quận Al-Qadam, nơi quân đội Syria chỉ còn kiểm soát 10% diện tích của quận.

Các cuộc giao chiến diễn ra dữ dội, IS cho rằng các đơn vị vũ trang Syria sẽ tan vỡ vì cuộc không kích diễn ra trên các căn cứ quân sự Syria.

Nhưng lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine dường như không chịu ảnh hưởng của cuộc không kích đã đánh trả mãnh liệt cuộc tấn công này. Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine từ chiến trường Đông Ghouta triển khai một số lượng lớn binh sĩ trên này và đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công quy mô lớn.

Do đó, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa nhanh chóng đánh bại cuộc tấn công, diệt hàng chục tay súng khủng bố IS.

Lực lượng khủng bố IS đánh bom tự sát VBIED  ỏ Trại tị nạn Yamouk
Lực ;lượng Vệ binh Cộng hòa tập trung binh lực tại khu vực Trại tỵ nạn năm  10.04,2018 , truyền thông trại tỵ nạn Yarrmouk video 
QA