MSB nhận giải thưởng quốc tế về tài trợ thương mại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MSB vừa được ADB vinh danh “Ngân hàng dẫn đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2021”.

MSB vừa được ADB vinh danh “Ngân hàng dẫn đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2021”.

Giải thưởng do Ngân hàng Phát triển Châu Á - Asian Development Bank (ADB) trao tặng, nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật từ phía ngân hàng đối tác trong chương trình Tài trợ thương mại quốc tế (TFP - Trade Finance Program).

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình của ADB từ 1/7/2020 tới 30/6/2021, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) dẫn đầu về số lượng giao dịch tài trợ thương mại và giá trị giải ngân, bao gồm bảo lãnh, tài trợ vốn cho doanh nghiệp SME.

Đại diện ngân hàng cho biết, giải thưởng là động lực để MSB tiếp tục sáng tạo những giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, từ đó đồng hành cùng vươn tầm trên thị trường cũng như trong kinh doanh.

Nhân viên MSB hướng dẫn khách hàng tới giao dịch. Ảnh: MSB

Nhân viên MSB hướng dẫn khách hàng tới giao dịch. Ảnh: MSB

Năm 2021 cũng đánh dấu những tăng trưởng của MSB trong hoạt động tài trợ thương mại dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 7 tháng đầu năm, số dư cuối kỳ của nhóm sản phẩm cho vay thương mại (tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, tài trợ khoản phải thu, tài trợ hợp đồng đầu ra) đã tăng trưởng 217% so với cùng kỳ năm ngoái, nhóm sản phẩm dịch vụ tài trợ thương mại (L/C, bảo lãnh, nhờ thu...) ghi nhận tăng 358%.

Theo đại diện MSB, kết quả này dựa trên những giải pháp linh hoạt và kịp thời dành cho doanh nghiệp trong thời điểm kinh tế biến động. Cụ thể UPAS LC - thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay, cho phép khách hàng thanh toán L/C theo kỳ hạn trả chậm đến một năm nhưng người thụ hưởng vẫn có thể nhận tiền ngay. Ngoài ra, ngân hàng cũng triển khai chuỗi giải pháp chuyên biệt khác cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu như tài trợ hợp đồng đầu ra lên tới 80% giá trị hợp đồng, tài trợ xuất nhập khẩu trước giao hàng đến 90% giá trị hợp đồng hay chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu tới 98% giá trị bộ chứng từ này.

Khách hàng nhận tài trợ thương mại từ MSB được ưu đãi về lãi suất vay từ 3% với khoản vay USD và 6% với khoản vay VND. Với các loại phí phát sinh trong thanh toán đơn hàng xuất nhập khẩu được nhà băng giảm giá đến 30%.

Cũng trong thời điểm dịch bệnh, doanh nghiệp mảng xuất nhập khẩu có thể trải nghiệm các giải pháp giao dịch online của MSB với nhiều tính năng và ưu đãi. Đơn cử, khi mở tài khoản doanh nghiệp online, chỉ trong vài phút, khách hàng có thể sở hữu một tài khoản số đẹp miễn phí, trải nghiệm chuyển tiền trực tuyến quốc tế, bán ngoại tệ và giải ngân online không cần đến quầy.

Với chuyển tiền quốc tế, khách hàng được miễn phí giao dịch đầu tiên và giảm 10% phí trong vòng 3 tháng sau đó. Từ nay đến 31/10, khách hàng được miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế vào thứ 5 hàng tuần, áp dụng cho kênh online và tại quầy. Với mua bán ngoại tệ trực tuyến, giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chốt tỷ giá nhanh, nguồn cung dồi dào và lên tới 140 loại ngoại tệ. Dịch vụ này đáp ứng đầy đủ nhu cầu thanh toán đầu tư quốc tế, phòng ngừa rủi ro biến động tỷ giá và mở rộng cơ hội gia tăng lợi nhuận từ dòng tiền nhàn rỗi.

Các sản phẩm, dịch vụ tài chính là sự nỗ lực của MSB với doanh nghiệp xuất nhập khẩu nói riêng và doanh nghiệp nói chung. MSB sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ để nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình hấp dẫn, như vay vốn online, giải ngân trực tuyến cho khách hàng.