Một số đông chiến binh thánh chiến hạ súng đầu hàng quân đội Syria

VietTimes -- Ngày 30.07.2016, lúc 10:57 am - Một số lượng  đông chiến binh Hồi giáo cực đoan Fatah Halab đầu hàng và giao nộp vũ khí cho lực lượng vũ trang Syria trong khu vực phía đông Aleppo sáng nay sau khi Tổng thống Bashar Al-Assad ra chỉ lệnh cho phép ân xá những chiến binh đầu hàng đổi lấy hòa bình.
Thành phố Aleppo nhìn từ trên cao
Thành phố Aleppo nhìn từ trên cao

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-MasdarsNews trong thành phố Aleppo, một số lớn chiến binh từ Fatah Halab đã nộp súng đầu hàng quân đội Syria tại hai trạm kiểm soát gần quận Bani Za'id và quận Aleppo Cổ.

Một số chiến binh ngoan cố vẫn còn cố thủ trong các khu dân cư phía đông thành phố Aleppo, lực lượng liên minh Fatah Halab đã tiêu tan đáng kể sau khi một số lượng lớn chiến binh từ Sư đoàn 16 thuộc Quân đội Syria Tự do FSA đầu hàng sáng ngày 30.07.2016.

Mặc dù đã có những thông tin về sự tan rã của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Aleppo, một số lượng lớn chiến binh thánh chiến vẫn cố thủ trong các khu dân cư phía đông Aleppo, ngăn chặn một số lượng lớn dân thường mắc kẹt trong khu vực chiến sự và có nguy cơ thương vong cao này.

NT