Một số công ty Anh quốc dự định cấy microchip vào tay công nhân

VietTimes – Người lao động tại một số công ty ở Anh có thể sẽ bị cấy microchip vào tay. Microchip sẽ thay thế cho thẻ nhân viên, đồng thời giúp họ trong một số công việc chuyên môn.
Microchip sẽ được dùng để thay thế thẻ nhân viên
Microchip sẽ được dùng để thay thế thẻ nhân viên

Công nhân tại một số doanh nghiệp có thể chứng minh rằng họ đang cống hiến hết mình, bằng cách chấp nhận cấy microchip vào tay. Công ty vi mạch Biohax (Thụy Điển) sẽ là đơn vị triển khai dự án này. Biohax đang thảo luận với một số công ty của Anh quốc để sớm hiện thực hóa việc cấy microchip vào tay công nhân.

Lợi ích của việc cấy microchip là gì? Microchip sẽ được dùng để thay thế cho thẻ nhân viên. Nó được sử dụng để cấp quyền ra vào nội bộ công ty, hoặc ngăn không cho họ vào một khu vực nào đó. Nó cũng được sử dụng để thanh toán cho các công việc văn phòng như mua đồ ăn hoặc in ấn.

Microchip sẽ được cấy vào giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Việc cấy chip có thể là một sự thuận tiện cho công việc, hoặc cũng có thể là một ác mộng đối một số nhân viên, tùy theo quan điểm của họ. Nhưng theo tờ Telegraph, người lao động có quyền chọn có chấp nhận cấy microchip hay không.

Hãng Biohax đã không tiết lộ tên các công ty của Anh mà họ đang đàn phán thực hiện dự án, nhưng theo tờ Telegraph thì một trong số các khách hàng của họ là một công ty tài chính lớn của Anh với quy mô hàng trăm nghìn nhân viên.

Việc cấy ghép này cũng tương tự như microchip đang được cấy cho vật nuôi. Nó sẽ được đưa vào giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Biohax cho biết quá trình cấy ghép chỉ mất vài giây. Các microchip sẽ hoạt động như các hệ thống thanh toán không tiếp xúc – nhân viên chỉ cần đưa tay đến một máy quét để kích hoạt nó.