Một chỉ huy chiến trường của Jaish al-Islam bị tiêu diệt ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 24.04.2016, quân đội Syria tiến hành pháo kích vào khu vực do lực lượng cực đoan chiếm giữ vùng Đông Ghouta (Damascus), truyền thông ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan đối lập tuyên bố 23 dân thường thiệt mạng.

Một chỉ huy chiến trường của Jaish al-Islam bị tiêu diệt ở Đông Ghouta

Nhưng theo những thông tin xã hội khác mà phóng viên chiến trường Arab Source, chỉ huy chiến trường của lực lượng cực đoan Jaish al-Islam có bí danh là Muhammad Omar Maher Buwiydani đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích gần Nhà thờ Hồi giáo al-Rahman ở trung tâm thị trấn Douma.

Chỉ huy chiến trường Hồi giáo cực đoan này đã trực tiếp tham gia vào vụ thảm sát Adra (tháng 5.2013) cùng với lực lượng Jabhat al-Nusra hành hình ít nhất 40 thường dân từ các tôn giáo thiểu số công khai trên khu vực trống đông dân cư.

Muhammad Omar Maher Buwiydani cũng là em họ của thủ lĩnh hàng đầu Jaish al-Islam hiện nay là Issam Buwiydani và được coi là cánh tay phải thủ lĩnh này, tham mưu về các hoạt động quân sự trên vùng Đông Ghouta.

Cùng với chỉ huy chiến trường Maher Buwiydani, vụ tập kích tên lửa cũng diệt thêm 5 chiến binh Jaish al-Islam. Phòng viên Arab Source đã xác định được 3 phần tử trong số đó: Bilal Saryol, Rateb al-Dalati, Teser Azzo

Theo nguồn tin quân sự ở Damascus, cuộc tập kích pháo binh vào Douma là cuộc tập kích đặc biệt của quân đội Syria theo thông tin của cơ sở tình báo Syria, quân đội  Syria xác định được tọa độ vị trí của chỉ huy lực lượng Hồi giáo cực đoan này và pháo kích tiêu diệt.

QA