Mở khóa máy tính Windows 10 bằng thiết bị đeo

Trong một tương lai không xa, người dùng sẽ có thêm tính năng mở khóa máy tính Windows 10 bằng vòng đeo tay thông minh mà chính mình đang sử dụng.

Mở khóa máy tính Windows 10 bằng thiết bị đeo

Mở khóa máy tính Windows 10 bằng thiết bị đeo

Microsoft trong khuôn khổ triển lãm Computex 2016 diễn ra tại Đài Loan vừa tuyên bố người dùng máy tính Windows 10 sẽ sớm có thể mở khóa bằng chính những thiết bị đeo mà họ đeo trên người.

Nói một cách cụ thể hơn là một khi tuyên bố của Microsoft thành hiện thực, người dùng chỉ cần đăng nhập Windows Hello hoặc quét vân tay của mình trên chiếc vòng đeo tay được kết nối với máy tính là có thể vào thẳng giao diện Windows 10.

Mở khóa máy tính Windows 10 bằng thiết bị đeo ảnh 1
Người dùng máy tính Windows 10 sẽ sớm có thể mở khóa máy bằng thiết bị đeo.

Hãng này cũng đã demo cho người tham quan triển lãm thấy tính năng mở khóa đặc biệt này bằng cách quét vân tay trên chiếc vòng đeo tay thông minh Nymi Band. Cũng theo cập nhật, tính năng mở khóa máy tính Windows 10 cơ bản là một phần của nền tảng Windows Hello Companion Device Framework. Vì vậy hiện tại, người dùng cũng không nên kỳ vọng những chiếc vòng đeo tay thông minh mà mình đang sử dụng có thể sẽ hỗ trợ tính năng này cho đến khi nhận được thông báo cập nhật từ nhà sản xuất.

Tiếc là Microsoft không tiết lộ thời điểm chính thức đưa tính năng này vào hệ điều hành Windows 10 của người dùng. Do đó, người dùng Windows 10 hiện tại vẫn chỉ có 2 lựa chọn mở khóa máy tính của mình là mật khẩu hoặc quét võng mạc mắt.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.