Microsoft ra mắt ứng dụng chuyển ảnh thần tốc cho iPhone và Android

Microsoft vừa tung ra ứng dụng Photos Companion cho iOS và Android, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các tập tin hình ảnh từ các thiết bị di động sang PC chạy Windows 10.
Microsoft ra mắt ứng dụng chuyển ảnh thần tốc cho iPhone và Android - Ảnh 1

Theo Softpedia, Photos Companion không phải là một ứng dụng thư viện ảnh cho Android và iOS, mà là một công cụ bổ trợ cho ứng dụng Photos trên Windows 10.

Nói cách khác, bạn cần ứng dụng này để kết nối thiết bị iPhone hoặc Android tới một PC Windows 10 và nhanh chóng chia sẻ ảnh và video mà không cần tài khoản, dịch vụ đám mây, hay thậm chí là cả kết nối Internet.

Thiết kế cho sinh viên

Ứng dụng này đòi hơi điện thoại và PC phải được kết nối đến cùng một mạng Wi-Fi, và để cấu hình nó, bạn cần chọn Import > From mobile over Wi-Fi trong ứng dụng Photos trên PC, sau đó quét mã QR từ thiết bị di động. Cần lưu ý là tùy chọn này chỉ xuất hiện trong ứng dụng Photos phiên bản 2018.18011.13110.0 và mới hơn.

Microsoft cho biết ứng dụng Photos Companion được thiết kế nhằm phục vụ cho lớp học, tuy nhiên nó lại hữu dụng với bất kỳ ai có nhu cầu.

Microsoft ra mắt ứng dụng chuyển ảnh thần tốc cho iPhone và Android - Ảnh 2
Microsoft ra mắt ứng dụng chuyển ảnh thần tốc cho iPhone và Android - Ảnh 3
Microsoft ra mắt ứng dụng chuyển ảnh thần tốc cho iPhone và Android - Ảnh 4
Microsoft ra mắt ứng dụng chuyển ảnh thần tốc cho iPhone và Android - Ảnh 5

"Chúng tôi bắt đầu phát triển một ứng dụng đơn giản, với mục đích thử nghiệm, cho iOS và Android để xem liệu chúng tôi có thể giúp và khuyến khích các nhà giáo dục sử dụng ứng dụng Photos trong lớp của họ hay không. Chúng tôi biết sinh viên thường chụp hình trên nhiều điện thoại và tablet khác nhau, nhưng sau đó đều đưa vào một PC duy nhất để tổng hợp và hoàn thiện dự án của họ. Chúng tôi cũng biết rằng mạng Wi-Fi trong lớp học rất phù hợp cho kết nối giữa các thiết bị, nhưng bất kỳ giải pháp nào yêu cầu đám mây để chuyển tập tin đều có thể không thực hiện được vì quá tải mạng" - Microsot nói.

Ứng dụng này được phát triển bởi nhóm Microsoft Garage, và khá bất ngờ khi nó không hỗ trợ các thiết bị Windows Phone hay Windows 10 Mobile. Bạn có thể tải Photos Companion cho iOS và Android theo các link đính kèm.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2409449/microsoft-ra-mat-ung-dung-chuyen-anh-than-toc-cho-iphone-va-android