Microsoft Edge 'đập đi xây lại' trên công nghệ làm nên Chrome

Microsoft sẽ phát triển lại trình duyệt Edge dựa trên Chromium, dự án mã nguồn mở đã làm nên Google Chrome.

Microsoft vừa thông báo một số thay đổi lớn đến trình duyệt Edge. Cụ thể, Edge sẽ được xây lại dựa trên Chromium, dự án mã nguồn mở là nền tảng của trình duyệt Google Chrome. Đây là bước đi quan trọng đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ gia nhập cộng đồng nguồn mở, mang lại ý nghĩa lớn cho thế giới web.

Joe Belfiore, Phó Chủ tịch Windows, cho biết công ty muốn tạo ra trải nghiệm web tốt hơn cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Sau khi việc chuyển đổi hoàn tất, Microsoft sẽ đưa Edge lên macOS. Ngoài ra, công ty cũng tách riêng Edge khỏi quy trình cập nhật Windows để tăng tốc độ cập nhật. Người dùng Windows 7 và 8 cũng có thể sử dụng Edge.

Có lẽ, Microsoft đã nhận thức được Chrome và Chromium là các yếu tố tiêu chuẩn ngày nay đối với cả người dùng và lập trình viên. Edge được xem là trình duyệt hữu ích nhất của nhà sản xuất Windows sau Internet Explorer song vẫn tồn tại các vấn đề tương thích. Theo TechCrunch, công ty phải đầu tư khá nhiều để xử lý các sự cố này nhưng nó không còn đáng với nguồn lực và công sức bỏ ra.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/internet/microsoft-edge-dap-di-xay-lai-tren-cong-nghe-lam-nen-chrome-175864.ict