Microsoft cho dùng thử bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 10

Trước khi phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên vào tuần sau, Microsoft đã cung cấp bản dùng thử tới các thành viên tham gia vào chương trình Windows Insider.
Microsoft cho dùng thử bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 10

Trong ngày hôm nay, 7/11, Microsoft đã phát hành một bản build mới nhất của Windows 10 tới tay các thành viên của chương trình Windows Insider. 

Đây là phiên bản gần như hoàn thiện của một bản cập nhật lớn sẽ được phát hành trong tuần sau. Theo các thông tin rò rỉ, bản cập nhật trên sẽ vá sửa lỗi hệ thống cũng như thêm các yếu tố giao diện cho Windows 10.

Một trong những thay đổi đáng kể nhất là thanh tiêu đề có màu sắc dành cho các ứng dụng desktop. Toàn bộ các ứng dụng Windows cũng sẽ được thay đổi giao diện để tạo ra trải nghiệm gần hơn với các ứng dụng phát triển riêng cho Windows 10. 

Microsoft cũng đã thay đổi menu ngữ cảnh (menu chuột phải) trên toàn bộ hệ điều hành để tạo ra trải nghiệm đồng nhất hơn.

Microsoft cũng tích hợp các tính năng Skype vào ứng dụng Messaging (Nhắn tin) độc lập và ứng dụng Skype Video trên Windows 10. Hai ứng dụng này đều được phát hành qua chợ ứng dụng Windows Store và sẽ cho phép người dùng sử dụng các tính năng căn bản của Skype mà không cần cài đặt phiên bản Skype đầy đủ.

Theo dự kiến, bản cập nhật Windows 10 Fall Update sẽ được phát hành vào ngày thứ ba 10/11 sắp tới.

Theo VnReview/The Verge