Mẹo sử dụng phím tắt cơ bản trên Gmail ai cũng nên biết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Có thể bạn chưa biết, các phím tắt trong Gmail có thể giúp bạn thời gian khi xử lý công việc. Để sử dụng tính năng phím tắt, trước hết người dùng vào phần Cài đặt, sau đó chọn “Bật phím tắt” và lưu thay đổi. Dưới đây là các tổ hợp phím tắt cơ bản ai cũng nên biết.
Ảnh: CNET
Ảnh: CNET

1. Mở một tin nhắn

Khi sử dụng các phím mũi tên lên và xuống để di chuyển trong giao diện hộp thư đến, bạn sẽ thấy một đường kẻ màu xanh lam di chuyển dọc theo cạnh trái các thư. Nhấn “Enter” để mở nhanh thư được chọn.

2. Điều hướng cuộc trò chuyện

Khi muốn chuyển nhanh đến các tin nhắn trong cùng một cuộc hội thoại, hãy nhấn phím N để đọc thư liền sau hoặc phím P để đọc thư liền trước. Nhấn phím Enter để mở rộng hoặc thu gọn tin nhắn theo ý muốn.

3. Soạn tin nhắn mới

Có 3 phím tắt để soạn email mới, tuy theo mục đích sử dụng. Trong giao diện trang chủ, nhấn phím C để soạn tin nhắn mới, tổ hợp phím Shift+C để soạn tin nhắn trong cửa sổ mới, phím D để soạn tin nhắn trong tab mới.

4. Đọc nhanh email

Để đọc thư liên tục mà không cần quay về màn hình chính, hãy nhấn phím J để chuyển đến email tiếp theo và phím K để chuyển đến email trước đó.

Ảnh: CNET
Ảnh: CNET

5. Làm mới trang và quay lại hộp thư đến

Trong giao diện một email đang mở, người dùng có thể nhấn phím U để làm mới trang, đồng thời quay lại chế độ xem hộp thư đến để kiểm tra cập nhật.

6. Tắt tiếng cuộc trò chuyện

Để tắt tiếng hoặc ẩn thư, bạn chỉ cần click chọn và nhấn phím M để hoàn thành thao tác. Cuộc hội thoại sau khi ẩn sẽ nằm trong mục lưu trữ, bạn có thể khôi phục lại khi cần thiết. Nếu một tin nhắn từ cuộc trò chuyện được gửi hoặc cc trực tiếp cho bạn, tin nhắn sẽ xuất hiện trong hộp thư đến.

7. Chuyển thư đến thùng rác hoặc kho lưu trữ

Để chuyển các tin nhắn không cần thiết ra khỏi giao diện chính, người dùng chọn các thư cần xóa, nhấn phím # hoặc Shift+3 để chuyển vào thùng rác; nhấn phím E để chuyển vào kho lưu trữ.

8. Nhắc hẹn xem thư  

Nếu nhận được những email quan trọng nhưng chưa cần thiết ngay lập tức, bạn có thể chọn cách lùi giờ xem để không bỏ lỡ. Sau khi chọn thư cần tạo nhắc nhở, nhấn phím B và thiết lập thời gian mong muốn. Thư của bạn sẽ xuất hiện trở lại vào đầu hộp thư đến vào thời điểm cài đặt.

Ảnh: CNET
Ảnh: CNET

9. Gắn sao cuộc trò chuyện quan trọng

Trong hộp thư đến, bạn có thể sử dụng phím S để gắn dấu sao các thư quan trọng. Thao tác sẽ bị hủy bỏ bằng cách nhấn S thêm một lần nữa.

10. Trả lời, trả lời tất cả và chuyển tiếp

Trong một cuộc trò chuyện đang mở, người dùng có thể thao tác nhanh bằng phím R khi muốn trả lời thư cụ thể, phím A để trả lời tất cả, phím F để chuyển tiếp thư. Khi kết hợp với phím Shift, mọi thao tác sẽ được thực hiện trên cửa sổ mới.

11. Một số tổ hợp phím

Đối với thao tác trên danh mục của Gmail, bạn cần biết một số tổ hợp phím sau. Cụ thể, tổ hợp “G+A” để xem tất cả thư đến (gồm cả tin quảng cáo), “G+I” để mở Hộp thư đến chính, “G+S” để chuyển đến Tin nhắn có gắn dấu sao, “G+D” để chuyển đến Thư nháp, “G+T” để xem Thư đã gửi, “G+C” mở ra tab danh sách liên hệ.

12. Thao tác chọn đồng loạt

Có 3 tổ hợp phím sử dụng Shift-8 (*) cơ bản để thao tác đồng loạt với khối lượng thư điện tử lớn, bao gồm “*+A” để chọn tất cả thư, “*+N” để bỏ chọn tất cả thư, “*+U” để chọn tất cả thư chưa đọc.