Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1)

VietTimes -- Instagram không còn là một ứng dụng, một công cụ để post ảnh thông thường mà nó đã trở thành bộ mặt xã hội của rất nhiều người trên toàn thế giới. Để giúp bạn sở hữu một tài khoản Instagam đẹp xuất sắc, chúng tôi đã tìm đến những người sử dụng Instagram nổi tiếng để khám phá bí quyết vô giá từ họ.

Dưới đây là lời khuyên của những Instagram-er sành điệu:

1. Chuẩn bị trước kịch bản cho new feed

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 1Photo by: Simone Bramante, @brahmino

"Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn nên suy nghĩ về vai trò của chúng trong cuộc sống của bạn và những gì bạn muốn chia sẻ với mọi người. Cái gì cũng cần phải có nội dung, chủ đề trước".

2. Không nên ấn Like liên tục

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 2Photo by: Jussi Ulkuniemi, @skwii

"Bĩnh tĩnh quan sát và tìm ra cái bạn thực sự thích. Đừng hùa theo những gì mà phần lớn cộng đồng Instagram cho là hay là đẹp nhất, nếu không tài khoản Instagram của bạn cũng bình thường như người khác chẳng có gì nổi bật cả. Thậm chí, tài năng con người bạn cũng sẽ phải ẩn mình trong những câu chuyện cười tẻ nhạt, vô vị mà không có đất để thể hiện".

3. Ánh sáng tự nhiên mang tính quyết định

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 3Photo by: Margaret Zhang, @margaret__zhang

"Ánh sáng chính là chìa khóa giúp tạo nên những bức ảnh ấn tượng trong nghệ thuật nhiếp ảnh. Bạn chẳng cần phải dùng quá nhiều công cụ chỉnh sửa như bộ lọc hay ứng dụng chỉnh sửa. Ngoài trời, sáng sớm, chiều muộn được xem là thời điểm hoàng kim để chộp được những bức hình vi diệu nhất".

4. Quan sát cẩn thận bằng mắt trước khi dùng đến ống kính

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 4Photo by: Niv Rozenberg, @nivroz

"Giáo viên nhiếp ảnh đầu tiên của tôi thường nói rằng mắt chỉ là một cơ khác trong cơ thể bạn cần được đào tạo. Thật không may là hầu hết mọi người đều không sử dụng mắt trước mà dùng ngay điện thoại của họ và chụp hình. Hãy có những giây phút cảm nhận bằng thị giác thay vì chụp một lúc 100 bức ảnh. Hãy để đôi mắt dựng khung hình cho bức ảnh trước. Chỉ một vài phút quan sát thôi cũng có thể mở ra cho bạn nhiều cái nhìn độc đáo hơn về cảnh vật và hướng chụp hoàn hảo".

5. Bật tính năng lưới màn hình

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 5Photo by: Dan Cole, @dankhole

"Tôi yêu sức mạnh và vẻ đẹp được tìm thấy ở trung tâm một khối kiến trúc vững chắc. Khi tôi đi qua một cảnh như thế, tôi sẽ ngắm cho tất cả các yếu tố vào vị trí hoàn hảo nhất có thể. Cho dù chụp ảnh với iPhone hoặc Nikon, tôi sẽ bật khung lưới hỗ trợ để tạo ra shoot ảnh đẹp. Thông thường, tôi sẽ cẩn thận xem các yếu tố chồng chéo trên vật thể  qua màn hình hoặc kính ngắm, cho đến khi thấy điểm trung gian nổi bật nhất".

6. Sử dụng ứng dụng bên ngoài để tạo ra các hiệu ứng mong muốn

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 6

Photo by: Dan Rubin, @danrubin

"Tạo hiệu ứng phơi sáng lâu bằng cách sử dụng một ứng dụng mô phỏng để tạo ra mặt nước mờ ảo hay sự chuyển động của vật thể. Điều này đặc biệt hiệu quả trên các vùng nước lớn hoặc thác nước, nơi bạn có thể cho thấy sự tương phản rõ ràng giữa mặt nước mịn màng và môi trường xung quanh sắc nét. Trên iOS, CortexCam được tích hợp sẵn, trong khi các ứng dụng như Slow Shutter và Pro yêu cầu hỗ trợ giá ba chân hoặc các ứng dụng ổn định khác (ứng dụng tương tự có trên Android). Ngoài mang lại hiệu ứng này, chúng còn cho phép bạn chụp những hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp mà không gây tiếng ồn".

7. Tận dụng chế độ liên tục

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 7Photo by: Laura Pritchett, @bythebrush

"Bạn muốn chộp được một khoảnh khắc ấn tượng, hãy chụp trong không gian đủ ánh sáng hoặc ánh sáng ban ngày để cho phép tốc độ chụp nhanh. Đảm bảo chạm vào màn hình để tự khóa tiêu điểm và hoàn thiện độ phơi sáng với thanh trượt trước khi khởi động chế độ bắt đầu. Chế độ Burst là một tính năng tuyệt vời để giúp bạn chụp được những thời điểm tốt nhất lại tiết kiệm thời gian".

8.Chụp từ nhiều góc độ

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 8Photo by: Mike Kus, @mikekus

"Hãy thử chụp ảnh từ những góc độ khác nhau. Một bức hình sẽ chẳng có gì nổi bật khi chụp từ góc độ bình thường nhưng mọi thứ có lẽ sẽ hoàn toàn khác nếu nó được nhìn từ một cảnh quan hoàn toàn khác. Hãy thử chụp từ trên cao xuống để có được những hình ảnh thú vị hơn nhé !".

9.Tận dụng thời tiết không hoàn hảo

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 9Photo by: Pete Souza, @petesouza

“Đôi khi thời tiết xấu tương đương với những bức ảnh đẹp. Do đó hãy ra ngoài trời chụp ảnh khi có tuyết, sương mù hoặc mưa”.

10. Chụp với vũng nước để tạo hiệu quả bất ngờ

Mẹo chụp ảnh “chất phát ngất” trên Instagram ( Phần 1) ảnh 10Photo by: Paolo Fortades, @paolofortades

“Hãy tận dụng tính thú vị mà sự phản xạ của vũng nước nhỏ mang lại. Tôi đã chụp bức hình này sau một đêm mưa”.