Meghan Markle tiết lộ từng có ý định tự tử trong cuộc phỏng vấn “bom tấn”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Meghan, công nương sứ Sussex, nói trong cuộc phỏng vấn “bom tấn” với Oprah Winfrey rằng cô từng có ý định tự tử khi còn là một thành viên trong gia đình hoàng gia Anh.
Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey (Ảnh: NBC)
Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey (Ảnh: NBC)

Trả lời trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi cô và chồng là Hoàng tử Harry công bố kế hoạch rời khỏi hoàng gia Anh, Meghan đã tự mô tả mình như nạn nhân của Điện Buckingham – mà theo cô là một nơi quá coi trọng việc giữ hình ảnh, luôn soi mói mọi thứ, từ nước da màu tối của con trai cô Archie cho tới tần suất cô đi ăn trưa cùng bạn bè…

Chương trình phỏng vấn này thu hút được sự quan tâm đặc biệt bởi Harry và Meghan giờ được phép nói tự do hơn về gia đình hoàng gia Anh.

Meghan bắt đầu cuộc phỏng vấn khi nói chuyện 1-1 với Winfrey. Cô tiết lộ mọi thông tin về cuộc sống riêng tư của cặp đôi, bao gồm việc họ đã kết hôn 3 ngày trước khi đám cưới hoàng gia chính thức được tổ chức và rằng đứa con thứ hai mà họ sắp chào đón là một bé gái. Harry nói rằng cha của anh, Thái tử Charles, đã ngừng nhận các cuộc gọi của anh.

Phần kịch tính nhất trong buổi phỏng vấn kéo dài 2 giờ đồng hồ này chính là lúc mà Meghan nói về những khó khăn trong cuộc sống khi còn là thành viên của hoàng gia Anh. Có lúc phải kìm nén nước mắt, Meghan kể rằng đã có lần cô muốn tự tử.

“Tôi thực sự quá xấu hổ để thú nhận vào thời điểm đó, và đặc biệt xấu hổ khi phải thừa nhận điều đó với Harry, bởi tôi biết anh ấy phải hứng chịu sự mất mát to lớn như thế nào” – Meghan kể.

Harry nói anh “phát hoảng” khi nghe lời thú nhận của vợ. “Tôi không biết phải làm gì, tôi đi đến một nơi rất tối tăm, nhưng muốn ở đó để vỗ về cô ấy”; anh nói.

Harry kể rằng trong gia đình hoàng gia luôn tồn tại một thứ văn hóa chịu đựng trong im lặng, và màu da của Meghan cùng sự lạm dụng chủng tộc mà cô phải hứng chịu càng khiến cho cuộc sống của cặp đôi khó khăn hơn.

Điều này thôi thúc Harry phải thảo luận về vấn đề với gia đình hoàng gia và cảnh báo họ rằng “điều này sẽ không có kết cục tốt đẹp”, Harry nói.

Trong suốt cuộc phỏng vấn được đài CBS công chiếu, Meghan nói cô cảm thấy mình là nạn nhân của một vụ “ám sát tính cách” trong giới truyền thông Anh và những mưu đồ của hoàng gia – vốn luôn coi trọng hình ảnh của họ hơn là cô, chồng cô và con cái của cô.

“Họ sẵn sàng nói dối để bảo vệ các thành viên khác trong gia đình, nhưng lại không sẵn lòng nói dối để bảo vệ tôi và chồng tôi” – Meghan nói.

Meghan nói cung điện là nơi đặc biệt kiểm soát khiến cô cảm thấy như mình bị “mắc kẹt”. Cô kể rằng bản thân không được nắm giữ hộ chiếu, bằng lái xe hay chìa khóa của mình khi gia nhập gia đình hoàng gia, và chỉ lấy lại được chúng khi đã dọn ra ngoài.

Meghan còn kể rằng khi cô đang mang bầu con trai mình, Archie, cô được bảo rằng cậu bé sẽ không trở thành hoàng tử và bởi vậy không được bảo vệ.

“Tôi rất hối hận vì tin tưởng khi họ nói rằng tôi sẽ được bảo vệ” – cô nói.

Câu chuyện mà Meghan tiết lộ giúp người ta hiểu được lý do mà cô và Harry rời khỏi Windsor hồi năm ngoái. Thỏa thuận này được hợp thức hóa vào tháng trước. Thỏa thuận cho phép Harry và Meghan giữ tước hiệu hoàng gia, nhưng mất đi sự bảo trợ và quyền hành của hoàng gia.

Harry nói quyết định của cặp đôi là do “thiếu sự thấu hiểu” giữa hai bên. Anh nói rằng sẽ không tách khỏi hoàng gia nếu như không phải vì Meghan, người đã giúp anh nhận ra rằng họ đang bị mắc kẹt.

“Bản thân tôi cũng bị mắc kẹt. Tôi không tìm thấy lối thoát. Tôi bị mắc kẹt nhưng không hề biết mình bị mắc kẹt” – Harry nói.

Meghan đặc biệt nói về khoảng thời gian cô phải sống một cuộc sống cô độc và biệt lập sau khi kết hôn. Cô thậm chí còn không được cho phép đi ra ngoài ăn trưa với bạn bè, bởi luôn bị báo chí săn đón.

Meghan kể rằng cô cảm thấy đặc biệt khó khăn khi cứ phải giữ một bộ mặt tươi cười trong khi ấm ức trong lòng.