MediaTek giới thiệu Helio P25, chip tầm trung hỗ trợ máy ảnh kép

MediaTek vừa giới thiệu thành viên mới nhất của gia đình chipset Helio P: Helio P25. Đây là một bộ vi xử lí 8 nhân và hỗ trợ camera kép.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo GsmArena, Helio P25 là một sự tiến hóa từ Helio P20 được MediaTek ra mắt cách đây ít lâu. Con chip mới bổ sung khả năng hỗ trợ dual-camera và công nghệ tiết kiệm năng lượng. Helio P25 mang lại cho người dùng các hiệu ứng máy ảnh tiên tiến với các mức giá hợp lí.

Hiện tại, với con chip này trên thiết bị, người dùng có thể quay video HDR, chụp ảnh với hiệu ứng Bokeh. Ngoài ra, khả năng lấy nét và chụp ảnh cũng nhanh hơn so với Helio P20. Chipset Helio P25 hỗ trợ một máy ảnh 24 MP duy nhất hoặc hệ thống camera kép với 2 camera 13 MP.

Cụ thể, chip mới của MediaTek sử dụng 8 nhân ARM Cortex-A53, xung nhịp 2.5 GHz, đồ họa Mali-T880 (chạy ở tốc độ 900 MHz). Helio P25 được sản xuất dựa trên quy trình 16 nm với khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 25% so với con chip tiền nhiệm. Nó cũng hỗ trợ LTE và bộ nhớ RAM lên tới 6 GB.

Những chiếc điện thoại thông minh sử dụng chipset Helio P25 sẽ có mặt trên thị trường trong quý 1 năm 2017.

Theo Diễn đàn Đầu tư

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.