MC truyền hình Việt bẽ bàng vì vạ miệng

Được đánh giá là những người hoạt ngôn và làm chủ tình huống nhưng đôi khi các MC vẫn ê mặt vì những sự cố vạ miệng của mình.
MC Thanh Vân đau đầu vì sự cố "lỡ lời" mới đây
MC Thanh Vân đau đầu vì sự cố "lỡ lời" mới đây

MC Thanh Vân

VTV lại vừa gặp phải lỗi sai cơ bản khi bắn phụ đề sai chính tả. Thay vì "Tìm kinh phí cho trẻ bị ngộ độc chì" thì đoạn phụ đề bị nhầm từ "chì" thành "trì". Trong một chương trình khác, thay vì phần phụ đề là: "Doanh nghiệp bỏ trốn, người lao động lao đao" thì phần chính tả bị nhầm giữa "trốn" và "chốn".

Khi phát hiện sai sót này, MC Thanh Vân đã chụp lại màn hình và đăng tải trên trang cá nhân của mình. Thanh Vân còn đưa ra những bình luận khá bức xúc và dùng từ ngữ thô tục để diễn tả cảm xúc này. Bên cạnh đó, cô còn cho rằng những nhân sự của VTV đã thiếu đầu óc khi để xảy ra sai sót trong chương trình đã lên sóng.

Thanh Vân sau đó đã nhận không ít 'gạch đá' từ dư luận bởi những ngôn từ cô dành để bình phẩm về VTV. 

BTV Lê Bình

Tháng 4/2011, trong bản tin Tài chính - Kinh doanh phát sóng trực tiếp do BTV Lê Bình dẫn có phần phỏng vấn từ Mỹ giữa phóng viên thường trú tại đây với T.S Lê Hồng Lam, tham tán kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Sau phần trao đổi đó, lẽ ra phải trả lại sóng cho BTV nhưng do một số trục trặc kĩ thuật, trên màn hình vẫn hiện lên hình ảnh, tiếng nói của khách mời và phóng viên.

Bực tức vì sự cố này, BTV Lê Bình đã cau mày, phẩy tay rồi buột miệng nói: "Cái bọn điên này..." mà không biết khán giả cả nước có thể nghe thấy. Clip "lỡ miệng" này được lan đi với tốc độ chóng mặt, Lê Bình nhận nhiều lời bình phẩm, chỉ trích từ dư luận. Sau đó, BTV này đã lên tiếng nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi tới khán giả về sự việc. Đây xem như một bài học kinh nghiệm "đắt giá" cho các MC dẫn chương trình trực tiếp.

MC Minh Ngọc 

Trong một bản tin về an toàn giao thông của kênh truyền hình HTV1, MC Lê Minh Ngọc sau khi cung cấp cho người dân về tình hình giao thông tại các tuyến đường trong những ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì lại "lỡ lời" nói thêm rằng: "Hôm nay là ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chắc chắn nhu cầu của quí vị chúng ta đến viếng Đại tướng sẽ có rất nhiều. Vì vậy chúng ta cũng nên nhớ chấp hành đúng luật lệ giao thông cũng như sự điều khiển của lực lượng cảnh sát chức năng để chúng ta có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui và an toàn".

Bản tin này phát sóng đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, clip "lỡ lời" của MC Lê Minh Ngọc được lan truyền với tốc độ chóng mặt. MC này sau đó đã cầu mong mọi người thông cảm.

Yumi Dương

Ngay trong lần đầu tiên lên sóng truyền hình quốc gia trước hàng triệu khán giả, MC trẻ Yumi Dương của The Voice đã khiến cư dân mạng dậy sóng vì một câu nói "kinh điển". Cô đã “xin khán giả một tràng pháo tay cho nạn nhân vùng lũ” đúng thời điểm người dân miền Trung đang hứng chịu những thiệt hại về người và của do bão lũ gây nên. Sau sự cố này, cô đã lên tiếng xin lỗi và mong khán giả thông cảm.

BTV Phương Thảo

MC truyền hình Việt bẽ bàng vì vạ miệng ảnh 5

Trong bản tin Thời sự quốc tế 17h ngày 2/5 trên VTV1, khi điểm tin về thiệt hại từ trận động đất tại Nepal, mở đầu bản tin, khi giới thiệu về tin: "Nepal 1 tuần sau thảm họa", BTV Phương Thảo đọc lời dẫn như sau: "1 tuần sau trận động đất lịch sử, số người thiệt mạng tại Nepal đã tăng lên hơn 6620 người. Bản tin 17h hôm nay sẽ điểm lại những con số ấn tượng trong thảm họa kinh hoàng này".

Khi kết thúc tin về trận động đất tại Nepal, BTV Phương Thảo tiếp tục bình luận: "Đây quả thật là con số ấn tượng". Tuy nhiên clip bản tin này đăng trên VTV hiện đã cắt bỏ phần nhận xét này.

Nhiều người khi xem bản tin đã không khỏi ngỡ ngàng vì bản tin thay vì dùng từ "khủng khiếp" thì lại chọn "ấn tượng" để nói về những con số kinh hoàng mà vụ động đất vừa gây ra cho người dân Nepal.

Theo Vietnamnet