Máy bay Tu-154 Nga chở 92 người biến mất trên đường đến Syria

VietTimes -- Ngày 25.12.2016, RT dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nga cho biết: một máy bay chở khách Tu-154 gồm phi hành đoàn cùng 83 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar điều khiển không lưu khoảng 20 phút sau khi cất cánh.
Máy bay vận tải chở khách Tu-154
Máy bay vận tải chở khách Tu-154

RIA Novosti dẫn nguồn từ Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, theo thông tin ban đầu chiếc máy bay chở khách Tu-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã bị mất liên lạc khi đang bay trên vùng Biển Đen. Một thông tin khác cho biết, chiếc máy bay cất cánh từ Sochi vào hồi 05.20 và mất liên lạc vào hồi 05:40 theo giờ địa phương.

"Theo thông tin sơ bộ, Quốc phòng Nga cho biết máy bay Tu-154 biến mất khỏi màn hình radar sau khi khởi hành từ Sochi. Khoảng hơn 80 người có mặt trên máy bay", một nguồn tin trong Bộ tình trạng khẩn cấp nói với RIA Novosti.

RIA nhận được thông tin từ Cơ quan vận tải hàng không liên bang (Rosaviation) thông báo, chuyến bay đi theo hướng đến tỉnh Latakia ở Syria. Trên máy bay có 8 thành viên phi hành đoàn và 83 hành khách, trong đó có ban nhạc Song and Dance Ensemble Alexandrov và các phóng viên báo chí.

Các chuyên gia hàng không cho rằng máy bay đã gặp tai nạn kỹ thuật hoặc do lỗi dẫn đường bay khi đang bay ở khu vực vùng núi Krasnodar.

NT