Máy bay Trung Quốc bốc cháy dữ dội trước khi cất cánh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một máy bay của hãng hàng không Tibet Airlines, Trung Quốc đã bốc cháy dữ dội ngay trước khi cất cánh vào sáng nay giờ địa phương.
Ngọn lửa bao trùm phần bên trái máy bay Airbus A319-100 của hãng Tibet Airlines sáng 12/5 (Ảnh: SCMP).
Ngọn lửa bao trùm phần bên trái máy bay Airbus A319-100 của hãng Tibet Airlines sáng 12/5 (Ảnh: SCMP).

SCMP đưa tin, sáng 12/5, chiếc máy bay Airbus A319-100 của hãng hàng không Tibet Airlines chở 113 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu TV9833 đã bị trượt khỏi đường băng ngay trước khi cất cánh tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh tại thành phố Trùng Khánh.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay này đang trên đường đến sân bay Mễ Lâm Nyingchi thuộc khu tự trị Tây Tạng. Chiếc Airbus A319 gặp sự cố đã phục vụ trong phi đội của hãng hàng không Tibet Airlines hơn 9 năm.

Camera giám sát cho thấy chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng khi chuẩn bị cất cánh. Lửa và khói đen đã ngay lập tức bao trùm phần bên trái của máy bay.

113 hành khách cùng 9 thành viên phi hành đoàn được cho là đã thoát khỏi máy bay an toàn thông qua hệ thống cửa thoát hiểm ở phần đuôi bên phải máy bay. Khoảng 40 người trong số họ đã gặp phải một số chấn thương nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện.

Lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy. Đường băng cất cánh của chuyến bay đã bị đóng cửa tạm thời.

Sự cố này xảy ra chỉ 2 tháng sau vụ tai nạn kinh hoàng của hãng hàng không China Eastern Airlines hôm 21/3. Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không này đã đâm xuống đất tại khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, khiến 132 người thiệt mạng.

Theo Dantri.com.vn