Máy bay Su-24 Syria bị quân nổi dậy bắn rơi

VietTimes -- FSA Quân đội Syria tự do vừa đưa tin nhóm phiến quân Jaysh Tahrir al-Sham đã bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của quân đội chính phủ Syria trên vùng núi đông Qalamoon sau khi chiếc máy bay thực hiện một đợt tấn công. 

Khoảnh khắc chiếc Su-24 rơi xuống đã được quay phim và đưa lên mạng xã hội Twitter. Chiếc máy bay rơi đột ngột để lại một cột khói và lao xuống mặt đất.

Theo Al-Masdar News, chiếc máy bay rơi vào vùng lãnh thổ được kiểm soát bởi quân chính phủ Syria. Hiện vẫn chưa rõ số phận của viên phi công. 

Đoạn video trên twitter quay khoảnh khắc chiếc Su-24 rơi.

Al Masdar News cũng lưu ý những tay súng Hồi giáo cực đoan cũng thông báo đã tiếp tục các cuộc tấn công vào những vị trí của quân đội chính phủ Syria trong khu vực.

Su-24 là máy bay siêu thanh có thể tấn công trong mọi điều kiện thời tiết được phát triển từ thời Liên Xô. Chiếc máy bay có cánh có thể xoay linh hoạt, chuyển động ở nhiều góc và vị trí khác nhau, hai động cơ cùng với 2 ghế đặt cạnh nhau cho 2 phi công. 

Máy bay Su-24 của Nga.Máy bay Su-24 được phát triển từ thời Liên Xô.

Vào ngày 24.2 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết số 2401 trong đó thúc giục các bên tham chiến ngay lập tức ngừng tất cả các hành động chiến tranh để có một khoảng thời gian tạm dừng cho mục đích nhân đạo đảm bảo cho các hoạt động viện trợ nhân đạo diễn ra an toàn cũng như sơ tán những người bị thương. 

Một đoạn video khác được quay trước đó: