Máy bay Nga đi vào vùng thời tiết nhiễu động, 27 hành khách bị thương

VietTimes -- Sáng nay, một máy bay Boeing 777 của Hãng Hàng không Aeroflot (Nga) chở 313 hành khách đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Bangkok (Thái Lan) thì bất ngờ đi vào vùng nhiễu động, bị rung lắc rất mạnh làm nhiều hành khách văng khỏi ghế ngồi. Ít nhất 27 người bị thương, có người bị gẫy chân tay.
Máy bay của Aeroflot
Máy bay của Aeroflot

Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Liên bang Nga tại Thái Lan Vladimir Xasonov cho biết” “Trong số nạn nhân có cả người Nga và người nước ngoài. Không có ai bị đe dọa tính mạng, nhưng nhiều người bị gẫy chân tay. Hiện họ đã được đưa vào bệnh viện tại Bangkok để điều trị. Một số người đang được mổ". 

Sự việc xảy ra 40 phút trước lúc máy bay hạ cánh, vì thế một số người không cài dây an toàn nên đã bị văng ra khỏi ghế.

Trường hợp nhiễu động mà máy bay Boeing 777 của Aeroflot bị rơi vào thuộc loại “nhiễu động thời tiết giữa trời quang”. Đặc điểm của nó la không xuất hiện trong các vùng mây mà ngay giữa trời quang với tầm nhìn tốt, nơi mà radar khí tượng không thể phát hiện ra, vì thế kíp bay đã không kịp cảnh báo cho hành khách cài dây an toàn hoặc trở về chỗ ngồi kịp thời.

Theo số liệu của hãng, hàng năm, ngành hàng không quốc tế ghi nhận khoảng 750 trường hợp nhiễu động giữa trời quang.

Trên mạng xã hội đã có một clip ghi lại quang cảnh hỗn loạn trên máy bay. Tác giả clip viết:

“Trước khi hạ cánh chừng một tiếng đồng hồ, nhiều vùng nhiễu động đã làm cho một số người bị gãy chân, tay, gãy xương và chảy máu trong, có một số người ngồi phía sau bị gãy mũi, có thể gãy cả xương chậu. Trẻ con bị ngã mặt mũi xưng vù. Nhiều người bị ngất. Cảm ơn, chúng tôi vẫn còn sống”.