Mẫu iPhone tràn viền sẽ sớm được ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chuyên gia phân tích Ming Chi -kuo dự đoán Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone tràn viền đầu tiên vào năm 2024.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Đến khi nào người dùng sẽ được triêm ngưỡng mẫu iPhone với thiết kế hoàn toàn tràn viền? Theo dự đoán từ nhà phân tích Ming Chi-kuo nổi tiếng, các iFan sẽ sớm được trải nghiệm mẫu iPhone như vậy. Kou cho rằng, vào năm 2024 Apple sẽ có đủ công nghệ để chuyển camera mặt trước và Face ID xuống dưới màn hình trên mẫu iPhone 16.

Được biết, Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Mỹ (USPTO) đã chính thức cấp cho Apple bằng sáng chế loại bỏ phần ‘tai thỏ’ của iPhone và đặt hệ thống camera ra phía sau màn hình của thiết bị.

Tuy nhiên, hiện tại công nghệ camera dưới màn hình vẫn chưa thực sự được hoàn thiện. “Nếu bạn không phải là người thích chụp ảnh tự sướng hoặc không sử dụng điện thoại để thực hiện các cuộc gọi Zoom, tôi nghĩ bạn vẫn có thể sử dụng các mẫu điện thoại này”, chuyên gia Byford nhận định về máy ảnh dưới màn hình của ZTE và Xiaomi.

Bản thân ông Kuo gợi ý giải pháp sẽ là những cải tiến trong ISP (Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) và các thuật toán hình ảnh. Trong những năm gần đây, chất lượng ảnh chụp bằng smartphone ngày càng được cải thiện tốt hơn nhờ các thuật toán và quá trình xử lý kỹ thuật số.

Theo Kuo, điều kiện thiếu sáng là thứ ảnh hưởng tiêu cực nhất đối với chất lượng hình ảnh của các camera trước được đặt dưới màn hình vì vậy cần tới cả sức mạnh của chip xử lý tín hiệu hình ảnh lẫn các thuật toán xử lý hình ảnh kết hợp với nhau để biến mẫu thiết kế này trở thành hiện thực. Theo đó, Apple vẫn sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp bằng camera trước và khả năng nhận diện gương mặt bằng FaceID vẫn chính xác và đủ tiêu chuẩn được đặt ra cho các sản phẩm thương mại của họ.

Trước đó, nhiều người dùng chờ đợi Apple sẽ trang bị Touch ID trên iPhone vì họ gặp bất tiện trong việc mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, kể từ phiên bản iOS 15.4, người dùng đã hài lòng khi Apple đã bổ sung tính năng cho phép Face ID có thể nhận diện và mở khóa mà không yêu cầu người dùng tháo khẩu trang (nhưng chỉ áp dụng được từ iPhone 12 trở lên).

Theo The Verge