Những thay đổi sẽ có trên dòng máy iPhone 14

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – iPhone 14 sẽ sớm được ra mắt trong sự kiện thường niên vào cuối năm nay từ nhà Táo và dưới đây là những rò rỉ nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên mẫu flagship này.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Trong vòng chưa đầy sáu tháng nữa, Apple sẽ công bố loạt iPhone 14 sắp tới. Với những tin đồn, rò rỉ ngày càng nhiều, theo đó có một số tính năng đã được xác nhận trên những mẫu điện thoại mới này. Dưới đây là những rò rỉ nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên iPhone 14.

Không còn phiên bản mini

Doanh số bán những mẫu iPhone mini trong một thời gian dài đã làm Apple thất vọng. Hiện tại, theo các nguồn tin của 9to5Mac gần đây đã xác nhận rằng Apple sẽ không phát triển mẫu iPhone mini trên dòng iPhone 14 sắp tới của mình. Thay vào đó nhiều khả năng nhà Táo sẽ mang tới phiên bản mới mang tên Max.

Theo các nguồn tin từ 9to5mac, iPhone 14 mới (tên mã D27 và D28) sẽ có sẵn được phát triển với các phiên bản kích thước 6,1 inch và 6,7 inch, trong khi các mẫu Pro (tên mã D73 và D74) có thể to hơn một chút để phù hợp với thiết kế đục lỗ và viên thuốc mới.

Thiết kế khác nhau giữa bản tiêu chuẩn và Pro

Ảnh: 9to5mac

Ảnh: 9to5mac

Dòng Pro dự kiến có màn hình dạng đục lỗ trong khi hai model tiêu chuẩn vẫn sử dụng thiết kế tai thỏ giống iPhone 13. Thêm nữa hai bản Pro sẽ được trang bị khung sườn bằng hợp kim titan bền và chống trầy xước tốt hơn.

Nhà phân tích Ross Young nhận định, Apple sẽ tiếp tục duy trì thiết kế này trên cả iPhone 2023 và phải đến năm 2024, dòng Pro mới có màn hình tràn viền thực sự.

A15 Bionic cho iPhone 14, A16 Bionic cho iPhone 14 Pro

Ảnh: 9to5mac

Ảnh: 9to5mac

Các nguồn tin từ 9to5Mac và nhà phân tích Ming Chi Kuo đều cho rằng Apple có thể phá vỡ truyền thống trong năm nay bằng cách phát hành một số mẫu iPhone 14 với chip A15 tương tự như iPhone 13 và chỉ những mẫu Pro mới sử dụng con chip mới - A16 Bionic.

Theo đó, iPhone 14 và 14 Max sẽ vẫn sử dụng chip A15 Bionic hoặc phiên bản nâng cấp của A15 với nhiều nhân GPU hơn. Trong khi đó, bộ đôi 14 Pro và Pro Max sẽ được trang bị thế hệ A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 4 nm mới nhất. Dung lượng RAM của dòng iPhone 14 cũng sẽ được nâng lên 6 GB.

Cảm biến camera 48MP cho iPhone 14 Pro

Một nâng cấp quan trọng khác sắp có trên iPhone 14 Pro là cảm biến Wide 48 MP. Cụ thể, dòng 14 Pro sẽ có camera chính với độ phân giải 48 megapixel cùng khả năng quay phim 8K. Còn hai bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng camera 12 megapixel giống thế hệ trước. Cổng Lightning trên iPhone 14 Pro cũng sẽ được nâng cấp tốc độ cao hơn.

Kết nối vệ tinh

Nhà phân tích Ming Chi Kuo cũng từng tuyên bố Apple dự định giới thiệu tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone 13. Tuy nhiên, theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, thế hệ iPhone 14 mới đi kèm tính năng hỗ trợ thiết bị này, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện khẩn cấp mà không cần tín hiệu di động.

Theo 9to5mac