iPhone 14 có thể được trang bị tính năng Always on display

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Always on display từ lâu đã là tính năng được nhiều người dùng mong đợi trên các mẫu iPhone. Năm nay, với những nâng cấp mới về công nghệ màn hình, rất có thể Apple sẽ "chiều lòng" người dùng của mình với tính năng này.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Theo một nhà phân tích có tiếng, mẫu iPhone 14 Pro sắp tới của Apple có thể có tính năng "Always on display" nhờ tần số quét thay đổi và công nghệ ProMotion mới.

Hai mẫu iPhone 13 Pro hiện tại được trang bị tấm nền hiển thị oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp với khả năng thay đổi tần số quét từ 10Hz đến 120Hz. Tuy nhiên, nhà phần tích Ross Young cho biết anh ấy đang mong đợi mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp tới có thể giảm xuống từ 1Hz.

Tốc độ làm mới 1Hz là lý tưởng để hiển thị hình ảnh tĩnh khi thiết bị không hoạt động, điều này cho phép thiết bị hiển thị một số thông tin nhất định mà không làm hao pin đáng kể. Trước đó, nhiều thiết bị Android do Samsung sản xuất đã sử dụng tốc độ làm mới 1Hz cho tính năng "Always on display" trên các mẫu smartphone của hãng.

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên người dùng nghe tin đồn về tính năng "Always on display" trên iPhone. Trở lại năm 2021, một số người theo dõi Apple mong đợi iPhone 13 sẽ có tính năng này. Tuy nhiên, như đã biết mong đợi này đã không được nhà Táo hiện thực hóa.

Tuy nhiên, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể sẽ được trang bị các thành phần và công nghệ cần thiết để sử dụng tính năng "Always on display". Mặc dù chưa có bất kỳ tin đồn cụ thể nào về việc đưa tính năng này vào dòng sản phẩm sắp tới, nhưng điều này rất có thể xảy ra.

Tính năng "Always on display" trên iPhone có thể cho phép người dùng xem các thông tin quan trọng như đồng hồ và thời lượng pin hiện tại khi thiết bị đang không hoạt động.

Theo Apple Insider