Mất tiền vì tin vào “trúng thưởng”

Mặc dù thủ đoạn lừa đảo không mới bên cạnh đó cơ quan công an đã điều tra và bắt giữ nhiều đối tượng. Tuy nhiên, nhiều người nhẹ dạ, cả tin trước những phần thưởng lớn nên đã sập bẫy...

Số thuê bao 01684795107 liên tục điện thoại cho chị T. để giăng bẫy.

Số thuê bao 01684795107 liên tục điện thoại cho chị T. để giăng bẫy.

Khoảng 16h ngày 23/2, chị P.T.T. (36 tuổi, Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam) nhận được cuộc gọi từ thuê bao 01684795107. Từ đầu dây bên kia, một phụ nữ nói giọng Bắc xưng là nhân viên Ngân hàng VietcomBank.

Người này thông báo chị T. đã trúng thưởng trong chương trình khuyến mãi đặc biệt của Ngân hàng, phần thưởng trị giá 138 triệu đồng, gồm 100 triệu đồng tiền mặt và một chiếc xe tay ga sản xuất tại Singapore. Lễ trao thưởng được tổ chức vào ngày 24/2 tại địa phương, có sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, chủ hãng sản xuất xe máy.

Theo “nhân viên Ngân hàng VietcomBank” này thì để nhận phần thưởng, chị T. phải chuyển 6.350.000 đồng để làm giấy đăng ký và biển số xe. Hình thức chuyển tiền là chị T. mua thẻ cào điện thoại và nhắn mã số nạp tiền vào số thuê bao của chị ta. Sau đó, chị ta còn yêu cầu chị T. chuyển từ 10 đến 15 triệu đồng tiền chuẩn bị bàn ghế, trang trí hội trường cho buổi lễ trao thưởng vào ngày 24/2.

Trong lúc nói chuyện điện thoại với chị T., “nhân viên Ngân hàng VietcomBank” còn chuyển máy cho một đồng nghiệp tên là Nguyễn Mạnh Cường để anh ta giải thích một số nội dung liên quan đến việc trúng thưởng như làm từ thiện, Đài THVN sẽ về quay lễ trao thưởng... Đặc biệt, Cường dặn đi dặn lại chị T. không được kể chuyện trúng thưởng cho người khác biết để tạo sự bất ngờ cho người thân, hàng xóm.

Dù không có tiền nhưng muốn nhận được “giải thưởng” nên chị T. đã vay mượn người quen 12 triệu đồng để mua thẻ cào và chuyển vào tài khoản của “nhân viên Ngân hàng VietcomBank”.

Khi thấy chị T. mua thẻ cào một cách bất thường, một chủ cửa hàng đã cảnh báo chị T. về nạn lừa đảo bằng hình thức thông báo trúng thưởng nhưng chị T. không tin. Đến khi nhiều người thân liên tục nhắc nhở, chị T. gọi điện hỏi Ngân hàng Vietcombank thì được trả lời không có giải thưởng nào như vậy. Chị T. điện thoại vào số thuê bao của “nhân viên Ngân hàng VietcomBank” thì không liên lạc được. Đến lúc này, chị T. mới hốt hoảng bởi đã mất trắng 12 triệu đồng trong tích tắc.

Qua trao đổi vợ chồng chị T. cho biết, họ không phải là nạn nhân duy nhất ở xã Tam Hải bị dính quả lừa này. Từ trước tết Nguyên đán đến nay, có trên 20 người dân ở địa phương này bị mất tiền bởi thủ đoạn tương tự. Người mất ít là 2-3 triệu đồng, có khoảng 4-5 người bị lừa mất vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, do sợ hàng xóm chê cười nên phần lớn không nói ra hoặc chỉ nói bị lừa “một ít” cho đỡ xấu hổ.

Theoo Báo Công lý