Mark Zurkerberg và Warren Buffett chia sẻ làm sao để thành đại tỷ phú mà con cái không hư hỏng

VietTimes -- Sở hữu tài sản ròng trị giá khoảng 74 tỷ USD nhưng Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zurkerberg cùng vợ Priscilla Chan không hề chiều chuộng con mình.
Vợ chồng tỷ phú Zurkerberg.
Vợ chồng tỷ phú Zurkerberg.

Vợ chồng tỷ phú Zurkerberg có thể dùng khối tài sản kếch xù để mua cho hai con gái là Maxima (4 tuổi) và August (2 tuổi) mọi thứ song họ không làm thế.

“Không cho chúng mọi thứ. Theo tôi đó là yếu tố quan trọng nhất”, tỷ phú Zurkerberg nói trên kênh CBS. Zurkerberg cho rằng 2 con gái phải thể hiện trách nhiệm trong gia đình bằng cách giúp bố mẹ làm việc nhà như dùng máy rửa bát.

“Chúng tôi cũng cho các con làm quen với công việc. Mark cùng tôi đưa 2 đứa tới văn phòng để xem cách chúng tôi làm việc và cống hiến. Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến công việc nên phải mang chúng về nhà”, bà Priscilla Chan nói.

Tỷ phú Warren Buffett cũng từng chia sẻ về cách giáo dục nền tảng cho con cái vào năm 2013. “Những đứa trẻ của chúng tôi lớn lên rất bình thường, chúng tôi sống tại ngôi nhà duy nhất mua năm 1958. Các con của tôi không được tiếp xúc với những ngôi nhà lộng lẫy, không được đi chuyên cơ riêng và phải đến trường bằng xe buýt”, Buffett nói.

Buffet mua ngôi nhà trị giá 31.000 USD năm 1958, tương đương hơn 276.000 USD hiện nay. Tỷ phú này sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 86 tỷ USD năm 2013.

“Tất cả thành viên trong gia đình Buffett ở Omaha đều đi học ở trường công, các con tôi theo học cùng ngôi trường với mẹ chúng”.

Warren Buffett và Bill Gate sáng lập tổ chức từ thiện The Giving Pledge (TGP) cho các tỷ phú muốn cho đi phần lớn tài sản của họ.

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates dành những nỗ lực to lớn của mình cho công việc từ thiện để làm gương cho những người con là Jennifer (23 tuổi), Rory (20 tuổi) và Phoebe (17 tuổi).

“Nếu cuộc đời ban cho tài năng hoặc của cải, trách nhiệm của bạn là sử dụng những món quà ấy theo cách đúng đắn và khôn ngoan nhất có thể”, vợ chồng tỷ phú Bill Gates viết trong lá thư cam kết trên trang web của TGP.