Mark Zuckerberg phủ nhận đồn đoán nói Facebook đã có tác động đến bầu cử Mỹ

VietTimes -- Theo báo chí Mỹ, Giám đốc điều hành Facebook - ông Mark Zuckerber một lần nữa bác bỏ ý tưởng cho rằng mạng xã hội này đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. 
Mark Zuckerberg phủ nhận đồn đoán nói Facebook đã có tác động đến bầu cử Mỹ.
Mark Zuckerberg phủ nhận đồn đoán nói Facebook đã có tác động đến bầu cử Mỹ.

Mark Zuckerber cho hay sự thật là vô cùng khó khăn để các tin tức lừa đảo có thể làm thay đổi kết quả bầu cử.

Mạng xã hội Facebook bị dính vào một chuỗi những tranh cãi về nội dung trong những tháng gần đây Và Facebook đã phải lên tiếng khẳng định rằng họ là một công ty công nghệ chứ không phải là một công ty truyền thông. 

Tuy nhiên, facebook đã bị để ý sau chiến thắng bất ngờ của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump. 

Những người chỉ trích cáo buộc trang mạng xã hội đã giúp lan truyền những lời dối trá thông qua các mẩu tin tức giả, có tính chất lừa đảo.

Mark Zuckerber đã quyết liệt bảo vệ trang mạng trước những lời chỉ trích trên. 

Tại một cuộc họp hôm thứ Năm tuần trước, Mark Zuckerber nói nghi ngờ cho rằng Facebook tác động lên cuộc bầu cử là điên rồ. 

Tuy nhiên, Mark Zuckerber cũng khẳng định rằng công ty Facebook sẽ cố gắng hơn để ngăn chặn tin giả.

Zuckerberg nói những tin tức lừa đảo như vậy chỉ là một phần rất nhỏ của nội dung được chia sẻ trên Facebook và bởi vì chúng không bị giới hạn bởi quan điểm đảng phái hay chính trị, nên nhiều phần chắc chúng không thể làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, tuyên bố của Facebook cho biết mạng xã hội này đã ra mắt chức năng cho phép người dùng mách thông báo về các tin lừa đảo và tin giả, tính năng này hoạt động như nào, có chính xác hay không hiện chưa được nói đến.

Theo Đài tiếng nói Hoa Kỳ, trong năm nay, mạng xã hội Facebook đã bị nhiều chỉ trích về nội dung, gần đây nhất là phản đối của người dùng quốc tế sau khi Facebook loại bỏ bức ảnh Em bé Napalm, một biểu tượng chiến tranh Việt Nam vì lý do ảnh khỏa thân. 

Facebook sau đó đã phải bỏ quyết định này. Theo báo Mỹ, những vấn đề gai góc nhất về nội dung được quyết định bởi một nhóm các giám đốc điều hành hàng đầu tại Facebook.

Liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ, trước cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11, người dùng Facebook đã thấy những bản tin giả nói rằng Đức Giáo Hoàng Francis ủng hộ ông Donald Trump và một nhân viên liên bang điều tra ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton bị phát hiện đã chết.