Màn trình diễn tuyệt vời của 1.824 máy bay không người lái tại Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại Lễ khai mạc Đại hội Olympic Tokyo 2020 diễn ra tối 23/7, khán giả cực kỳ ấn tượng với màn biểu diễn xếp hình tuyệt vời của hàng ngàn máy bay không người lái trên bầu trời.
1.824 máy bay không người lái biểu diễn xếp hình trên bầu trời Tokyo (Ảnh: Reuters).
1.824 máy bay không người lái biểu diễn xếp hình trên bầu trời Tokyo (Ảnh: Reuters).

Theo báo Nhật Mainichi Shimbun, trong Lễ khai mạc Đại hội Olympic Tokyo 2020 (Thế vận hội Tokyo) tối ngày 23/7, Ban Tổ chức đã sử dụng 1.824 máy bay không người lái (drone) để xếp thành hình biểu tượng Thế vận hội Tokyo với mô hình "Ichimatsu" của Nhật Bản, sau đó được thay đổi thành hình Trái Đất, rất bắt mắt trên bầu trời phía trên Sân vận động quốc gia Tokyo. Được biết, tiết mục độc đáo này nhằm truyền đạt khẩu hiệu chủ đề của Thế vận hội Tokyo "United by Emotion" (Gắn kết bằng cảm xúc).

Mẫu hình này được nhà thiết kế nổi tiếng Noro Asao thiết kế. "Ichimatsu" là một mẫu hoa văn truyền thống có từ thời đại Edo (từ 1603 đến 1867). Nó đại diện cho di sản văn hóa của Tokyo "cũ" và được kết hợp với Thế vận hội "hiện đại". Một số lượng lớn máy bay không người lái đã biến đổi hình Ichimatsu thành hình Trái Đất, nhằm thể hiện các vận động viên tham gia Đại hội Olympic Tokyo 2020 đến từ khắp nơi trên thế giới và sát cánh bên nhau tại đây.

Các máy bay không người lái xếp hình biểu tượng Đại hội OIlympic Tokyo 2020 (Ảnh: Reuters).

Các máy bay không người lái xếp hình biểu tượng Đại hội OIlympic Tokyo 2020 (Ảnh: Reuters).

Màn trình diễn bằng máy bay không người lái mang đèn màu này đi kèm với nền nhạc là ca khúc nổi tiếng "Imagine" (Hãy tưởng tượng) của nhạc sĩ người Anh John Lennon. Bài hát này khuyến khích mọi người hãy tưởng tượng về một thế giới không có rào cản về quốc gia, tôn giáo, sắc tộc, giàu nghèo và làm việc chăm chỉ, rất phù hợp với tinh thần Đại hội Olympic thúc đẩy thế giới hòa bình và đoàn kết.

Các máy bay không người lái xếp hình Trái Đất (Ảnh: Reuters).

Các máy bay không người lái xếp hình Trái Đất (Ảnh: Reuters).

Trang Twitter chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế cũng đăng tải hình ảnh này, nói đây là một trái đất bằng máy bay không người lái tuyệt đẹp được trang trí phía trên Sân vận động quốc gia Tokyo trong nền ca khúc "Imagine". Rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời bình bên dưới "siêu đẹp", "quá đỉnh" và "Tôi thực sự muốn đến để xem tại chỗ", v.v..Các từ tiếng Nhật như “máy bay không người lái" và “Hãy tưởng tượng" cũng đã trở thành từ hot trên Twitter.

Hôm 21/7, trong khi lấy tin gần Sân vận động Quốc gia ở quận Shinjuku nơi diễn ra Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo, phóng viên tờ Nikkan Sports (Tuần báo Thể thao Nhật Bản) phát hiện ra rằng quận Shinjuku, Tokyo đã phát đi một "thông báo bay" (Noti TAM), cảnh báo rằng từ 9 giờ sáng đến 23 giờ 30 tối ngày 23/7 sẽ có 1.824 máy bay không người lái bay trong khu vực này; đề nghị các máy bay có thể bay ngang qua hãy đặc biệt chú ý.

Video 1.824 máy bay không người lái xếp hình tại Lễ khai mạc Đại hội Olympic Tokyo 2020 tối 23/7 (Nguồn: Reuters).

Tại Đại hội Olympic mùa Đông 2018 tổ chức ở Pyeongchang, Gangwon-do, Hàn Quốc, một số lượng lớn máy bay không người lái cũng đã được sử dụng để biểu diễn xếp hình cho lễ khai mạc. Vào thời điểm đó, 1.218 máy bay không người lái đã được sử dụng.