Màn tấn công tên lửa của phiến quân Houthi đánh chốt Arab Saudi

VietTimes -- Video thực hiện ngày 31/1/2018 do phiến quân Houthi thực hiện tại một đồn bảo vệ cao tốc của liên quân Arab do Arab Saudi chỉ huy ở Najran của Yemen. 
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Đây là tuyến cao tốc khá quan trọng nối ra biển, là một tuyến tiếp vận quan trọng của liên quân Arab khi tiến hành chiến tranh trên đất Yemen.
Trong video, đồn bảo vệ cao tốc của liên quân Arab Saudi đóng ở chân một ngọn núi, trên đỉnh còn có hỏa điểm kiên cố "che đầu", lực lượng này còn được ô bảo vệ của pháo binh, không quân.
Lực lượng phiến quân Houthi chọn một rặng núi cao đối diện đồn liên quân Arab làm điểm đặt tên lửa tập kích. Ở giữa đội hình của hai lực lượng là con đường cao tốc chạy giữa sự trống trải của các đụn cát sa mạc, thi thoảng mới có một cây nhỏ.
Toán tuần đường của liên quân Arab nhanh chóng bị tập kích bằng súng chống tăng, mìn và vũ khí cá nhân. Quân Arab hốt hoảng gọi cứu viện không quân và cơ giới.
Chỉ chờ có thế, khi lực lượng cứu viện xuất hiện, phiến quân Houthi nhanh chóng gây thiệt hại cho lực lượng này bằng tên lửa chống tăng có điều khiển trước khi rút lui.
Đường cao tốc bị cắt vì sự nguy hiểm của phiến quân Houthi, lực lượng giữ đường chịu thiệt hại nặng vì màn quấy rối chết chóc của phiến quân Houthi.