Macbook mới sẽ được trang bị bàn phím cảm ứng có cảm giác bấm như thật?

Một bằng sáng chế do Apple đăng ký vừa được tiết lộ, cho thấy Táo khuyết có thể đang phát triển một loại bàn phím cảm ứng giống như trên iPad nhưng mang lại cảm giác bấm như thật dành cho MacBook.
Macbook mới sẽ được trang bị bàn phím cảm ứng có cảm giác bấm như thật? - Ảnh 1

Theo Mashable, bằng sáng chế này cho thấy một thiết bị gồm hai màn hình, trong đó màn hình bên dưới thuộc loại cảm ứng và có thể hiển thị một bàn phím hoặc các nút bấm khác như điều khiển nhạc và âm lượng. Màn hình cảm ứng này sẽ cảm nhận được khi bạn nhấn từng nút một và phản hồi lại bằng cách rung nhẹ, giống như bạn đang nhấn một nút bấm thực vậy.

Macbook mới sẽ được trang bị bàn phím cảm ứng có cảm giác bấm như thật? - Ảnh 2

Không chỉ là bàn phím laptop, bằng sáng chế này còn cho thấy một chiếc bàn phím rời với công nghệ cảm ứng tương tự, có thể được kết nối với laptop, desktop, và iPad.

Macbook mới sẽ được trang bị bàn phím cảm ứng có cảm giác bấm như thật? - Ảnh 3

Theo Apple thì loại bàn phím cảm ứng như thế này có một lợi thế rất lớn so với các bàn phím vật lý khác, đó là khả năng thay đổi cách bố trí các phím bấm theo sở thích người dùng, hoặc có thể được tùy biến thành nhiều kiểu bàn phím tương ứng với nhiều trường hợp khác nhau.

Tất nhiên, cũng như nhiều bằng sáng chế khác, chúng ta không thể biết liệu nó có trở thành sản phẩm thực tế hay không. Dù vậy, một tính năng hấp dẫn như vậy có thể sẽ xuất hiện trên các sản phẩm được đồn đoán của Apple trong thời gian đến, bao gồm chiếc MacBook Air giá rẻ và hai chiếc iPad mới. Bên cạnh đó, bàn phím cảm ứng, cùng với bằng sáng chế về bàn phím chống bụi bẩn mới đây của Apple, chắc chắn sẽ khiến dân văn phòng chuyên gõ phím cực kỳ trông ngóng.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2434463/macbook-moi-se-duoc-trang-bi-ban-phim-cam-ung-co-cam-giac-bam-nhu-that