Lượng bán smartphone Nokia có thể đạt 10 triệu chiếc, nhà vua đang trở lại?

VietTimes – Nokia đã trở lại. Hãng điện thoại vốn “xưng vương xưng bá” những năm 2000 đang hồi sinh với những mẫu điện thoại bao trùm các phân khúc, từ những mẫu điện thoại giá rẻ như Nokia 3310 đến điện thoại cao cấp như Nokia 8. Vậy những chiếc điện thoại của Nokia đang được tiêu thụ tốt như thế nào?
Nokia đang trên con đường tìm lại vinh quang xưa (ảnh: Phone Arena)
Nokia đang trên con đường tìm lại vinh quang xưa (ảnh: Phone Arena)

HMD Global giới thiệu điện thoại Nokia đầu tiên vào tháng 2/2017 tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona, và kể từ đó hãng đã bán được hàng triệu chiếc điện thoại thông minh và hàng chục triệu điện thoại giá rẻ - theo thống kê của hãng Pekka Rentala (một công ty thuộc sở hữu của HMD Global). Thống kê này được chính thức công bố hôm 2/9 vừa qua.

Gần đây, hãng phân tích thị trường IDC xác nhận rằng điện thoại Nokia đang bán chạy. Giám đốc nghiên cứu IDC, ông Francisco Jeronimo nhận xét: "Đó là một khởi đầu tuyệt vời”.

IDC ước tính rằng thương hiệu Nokia đang đứng thứ 5 ở Phần Lan và thị phần toàn cầu là 0.4%. Hãng này cho biết doanh số bán smartphone của Nokia đã đạt 1,5 triệu chiếc trong nửa đầu năm nay.

Nhà phân tích Tomi Ahonen đã thống kê doanh số smartphone Nokia như sau:

-         Doanh thu quý I (chỉ ở Trung Quốc): 0,1 triệu chiếc (IDC ước tính)

-         Doanh thu quý II (trên toàn cầu, bắt đầu từ tháng 6): 1,4 triệu chiếc (IDC ước tính)

-         Doanh thu quý III (toàn cầu, 3 tháng): 2,5 triệu (ước tính của TomiAhonen Consulting)

-         Doanh thu quý IV (bổ sung thêm 2 mẫu điện thoại mới): 3,5 triệu chiếc (Tomi Ahonen dự báo sơ bộ).

Các nhà phân tích ước tính cho đến thời điểm này Nokia đã bán được khoảng 4 triệu điện thoại thông minh. Một kỳ mua sắm cuối năm với lực cầu mạnh mẽ đang ở phía trước. Nhà phân tích Tomi Ahonen cho rằng lượng bán điện thoại mang thương hiệu Nokia có thể đạt 10 triệu chiếc trong năm nay.