Lực lượng vũ trang tình nguyên Syria chiếm lại làng al-Qarassi

VietTimes -- Ngày 10.06.2016, Theo nguồn tin phóng viên Iran gần gũi với Al-Masdar News, lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ Syria  đã chiếm lại làng al-Qarassi trên miền nam Aleppo từ lực lượng Hồi giáo cực đoan. Ngôi làng này đã bị các tay súng nổi dậy đánh chiếm một ngày trước đó.
Lực lượng vũ trang tình nguyên Syria chiếm lại làng al-Qarassi

Một lực lượng hỗn hợp bao gồm của Lực lượng vũ trang địa phương NDF, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và lực lượng Harakat Al-Nujaba (quân tình nguyện Iraq).

Nhưng quân đội Syria và các lực lượng đồng minh vẫn rơi vào thế phòng thủ binh động trên miền Nam Aleppo sau khi mất Khan Touman và một số ngôi làng lân cận.

Lực lượng vũ trang Syria trên miền nam Aleppo có số lượng không nhiều do Bộ tư lệnh tối cao Quân đội Syria đã phân bổ lực lượng chủ chốt trên nhiều chiến trường chiến lược khác, bao gồm miền tây Raqqa, miền bắc Aleppo, Latakia, và Damascus.

Một điều đáng ngại là mặc dù có vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh tốt hơn, nhưng các binh sĩ Syria vẫn không đủ tinh thần chiến đấu với một lực lượng tương đương. Trận thắng này có thể vẫn chỉ là tạm thời.

NT