Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công vào thành phố vệ tinh Darayya

VietTimes -- Ngày 30.07.2016, Trận chiến ác liệt đang diễn ra trong thành phố vệ tinh Darayya (ngoại ô Damascus) suốt đêm và đã diễn ra liên tục trong 48 giờ qua. Lực lượng Vệ binh Cộng hòa quyết tâm lấn sâu vào quận Trung tâm của thành phố Darayya.
Không quân Syria ném bom vào trận địa phòng ngự của FSA ở Darayya
Không quân Syria ném bom vào trận địa phòng ngự của FSA ở Darayya

Quân đội Syria tiếp tục dội mưa đạn tên lửa, đạn súng cối, súng bắn tỉa và các cuộc không kích ác liệt nhằm vào tuyến phòng ngự của Quân đội Syria tự do (FSA) thuộc Lữ đoàn Hồi giáo Tử vì đạo và Ajnad al -Sham.

Quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 15 chiến binh Hồi giáo cực đoan, nhiều tên tuổi nổi danh được đăng tải chia buồn trên các trang mạng xã hội của các nhóm nổi dậy Darayya.

Các đơn vị quân đội Syria đang bóc dần từng ngôi nhà, từng công sự, thu hẹp không gian chiến trường của những chiến binh Hồi giáo cực đoan. Lực lượng này cũng không còn hy vong về quân tiếp viện mới, vũ khí, nhu yếu phẩm chiến trường.

Darayya từng là thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở khu vực ngoại ô Damascus. Một thách thức gần như bất khả xâm phạm bắt đầu từ cuối năm 2012.

Lực lượng vũ trang quân đội Syria – chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa kiểm soát được khoảng 65% thị trấn Darayya, các binh sĩ quân đội Syria, không vội vàng đang hướng mũi nhọn tiến công về hướng trung tâm của thành phố Darayya.

NT