Lực lượng tình nguyện quân Iraq tiếp viện tập kết ở ngoại ô thành phố Palmyra

 VietTimes -- Trong năm ngày qua, một lực lượng lớn các chiến binh tình nguyện Iraq đổ vào vùng nông thôn Palmyra (Tadmur), chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp tới trong sa mạc tấn công các nhóm chiến binh IS.
Xe tăng của các lực lượng vũ trang tình nguyện nước ngoài trên chiến trường Palmyra
Xe tăng của các lực lượng vũ trang tình nguyện nước ngoài trên chiến trường Palmyra

Dự tính khoảng 1,100-1,200 chiến binh Iraq từ các lực lượng Kata'eb Imam Al-'Ali, Kata'eb Hezbollah, Liwaa Abu Al-Fadl'Abbas tập kết ở Palmyra, các máy bay chiến đấu không quân Nga tiến hành không kích ác liệt vào các trận địa của chiến binh IS trên vành đai ranh giới sa mạc của thành phố cổ xưa nhất trên thế giới.

Trước đó, Lữ đoàn số 60 thuộc Sư đoàn xe tăng số 11 đã tiến hành chiến dịch đánh dọc theo đường cao tốc quốc tế chiến lược trên hướng tỉnh Deir Ezzor Governorate. Nhưng chỉ bằng một cuộc tấn công liều chết, IS đánh bại cuộc tiến công lớn này vào khoảng giữa tháng 6.

Lực lượng quân tình nguyện Iraq tiến hành trận chiến sắp tới là một phần của một chiến dịch quân sự có quy mô lớn dài ngày nhằm chiếm lại toàn bộ đường cao tốc quốc tế vào tỉnh Al-Anbar của Iraq.

Trong thời gian vừa qua, quân đội Iraq và Lực lượng Động viên mở rộng Iraq (Hashd Al-Sha'abi) giải phóng hầu hết địa phận tỉnh Al-Anbar. Nhưng cửa khẩu biên giới Al-Qa'im đang bị lực lượng IS chiếm đóng.

Nên quân đội Iraq và Lực lượng Động viên rộng rãi PMF giải phóng được thị trấn cửa khẩu Al-Qa'im, các lực lượng vũ trang Syria có thể tiến hành chiến dịch tấn công mới đánh vào nhóm các chiến binh IS còn lại cố thủ trên vùng  nông thôn Deir Ezzor.

NT