Lực lượng Tigers triển khai tấn công trên mỏ khí gas Al-Shaer

VietTimes -- Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers bắt đầu triển khai trận đánh phản công, đánh vào các vị trí của IS trong khu vực mỏ dầu khí gas Shaer, trên miền đông tỉnh Homs, một vài giờ sau khi lực lượng khủng bố gần như đánh chiếm hoàn toàn vùng mỏ dầu và khí gas này.
Lực lượng Tigers triển khai tấn công trên mỏ khí gas Al-Shaer

Những binh sĩ dũng cảm Tigers đã tấn công giải phóng ngọn đồi SyriaTel nhìn xuống toàn bộ mỏ khí gas từ phía bắc. Các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan tàn bạo đã bất ngờ đột kích vào khu vực trong cuộc tấn công bất ngờ, đánh chiếm một số trạm kiểm soát quân đội và sát hại hàng chục lính Syria.

Theo các nhà phân tích, chính quyền Syria không thể để mất vùng Shaer vì đó là khu mỏ dầu và khí gas cuối cùng của chính phủ, cung cấp phần lớn nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện của cả nước.

Khu vực này đã từng bị IS đánh chiếm khoảng giữa tháng 07.2014. Tháng 11, IS lần thứ hai tấn công và đánh chiếm khu mỏ khí gas. Trong cả hai lần này, các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng quân sự địa phương (NDF), đã đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan khỏi khu mỏ sau trận chiến khốc liệt.

Lực lượng phòng thủ của quân đội Syria trong khu mỏ này đã không có khả năng chống trả cuộc tấn công của IS nhiều lần, cho thấy tuyến phòng ngự thực sự có vấn đề về binh lực và cơ cấu biên chế.

QA