Lực lượng Tigers triển khai tấn công quy mô lớn các quận Tây Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 30.08.2016, Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trên các quận phía Nam Aleppo sau nhiều ngày không có tiến bộ đáng kể và chiến trường phía Bắc tỉnh Hama rơi vào khủng hoảng.
bản đồ chiến sự khu vực các quân Tây Nam thành phố Aleppo
bản đồ chiến sự khu vực các quân Tây Nam thành phố Aleppo

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers tiến hành trận tiến công dữ dội, cố gắng phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại cao điểm Tal Qarassi sáng ngày 30.08.2016. Nhưng lực lượng chiến binh Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đã đẩy lùi những cuộc tấn công của quân đội Syria sau nhiều giờ giao chiến ác liệt.

Sau cuộc tấn công thứ nhất thất bại, Lực lượng Tiger củng cố lại đội hình chiến đấu, tiến hành cuộc tấn công thứ hai tại Tal Qarassi, đột phá thành công trận địa phòng ngự của đối phương sau trận đọ súng ngắn ngủi với Jaysh Al-Fateh.

Đánh chiếm được Tal Qarassi, các lực lượng vũ trang Syria phá vỡ chiến tuyến của Jaysh Al-Fateh và đánh chiếm các làng Amarah, Barandeh và làng Qarassi.

Theo nguồn tin quân sự tại tỉnh Aleppo cung cấp cho Al-Masdar News, sư đoàn cơ giới số 4 và Hezbollah phát huy kết quả trận đánh của lực lượng Tiger, tấn công chiếm lại một số tòa nhà trong khu chung cư xây dựng dự án 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah và trường Cao đẳng kỹ thuật không quân Aleppo.

Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đang cố gắng tiến hành một cuộc tấn công lớn trong khu vực quận Al-Ramouseh, chiếm lại các địa bàn đã mất, nếu quân đội Syria giành được quận chiến lược then chốt này, chính quyền Syria có thể mở lại tuyến đường tiếp vận then chốt trên khu vực các quận Tây Nam với dân số hơn 1, 5 triệu dân thuộc thành phố Aleppo.