Lực lượng Tigers tấn công về hướng nam đến Nhà máy nhiệt điện

VietTimes -- Ngày 10.02.2016, trên vùng nông thôn Đông Aleppo, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers, phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath) tấn công vào trận địa IS ở làng Al-Si’in, Rasm Al-Alam, Jubb Al-Kalb, Barlihiyah.
Lực lượng Tigers tấn công về hướng nam đến Nhà máy nhiệt điện

Cuộc tấn công quy mô bắt đầu từ ngôi làng lớn Al-Si’in, địa bàn mà lực lượng Tigers và đồng minh tấn công tái chiếm sau khi các binh sĩ Syria buộc phải rút lui từ cuối tuần trước.  

Cùng với đòn tấn kích vào làng Al-Si'in, lực lượng Tiger và đồng minh đồng loạt tấn công vào các làng lân cận Jubb Al-Kalb, Barlihiyah, Rasm Al-Alam. Lực lượng phòng thủ của IS đã chống trả quyết liệt, cố thủ ngăn chặn các lực lượng vũ trang Syria vượt qua nhẳm tiến tới hai mục tiêu trọng tâm là nhà máy nhiệt điện Aleppo và Quận công nghiệp Sheikh Najjar.

Không thành công trong đợt tấn công, lực lượng Tigers và đồng mình triển khai tuyến phòng thủ ngoại vi các ngôi làng, chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo. Mục tiêu đầu tiên của đợt tấn công này là đánh chiếm lại làng Al-Si’in từ IS.

Nếu giành lại được Al-Si’in, các lực lượng vũ trang Syria có thể hướng mũi tiến công về phía Nhà máy nhiệt điện Aleppo, đồng thời một lực lượng khác sẽ cắt tuyến đường tiếp viện của IS nằm giữa trận tuyến phòng thủ của Tigers ở làng Barlihiyah và ngôi làng Al-Ta’aneh.

Lực lượng Tigers tấn công ở miền Đông Aleppo

NT