Lực lượng Tigers mở rộng tấn công trên quận Al-Ramouseh, Nam Aleppo

VietTimes -- Liên minh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đang đang bị đánh tơi tả và phải rút lui dân trong quận Al-Ramouseh phía Nam Aleppo sau trận chiến ác liệt với quân đội Syria kéo dài hơn 72 giờ tính đến ngày 08.09.2016
Binh sĩ Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ Syria trên chiến trường Aleppo

Theo cơ quan truyền thông lực lượng Tigers, các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine), giành gần như tất cả các khu phố của quận Al-Ramouseh sau khi đập tan tuyến phòng thủ của Jaysh Al-Fateh vào sáng ngày 08.09.2016.

Lực lượng Tiger không tuyên bố đã hoàn toàn kiểm soát được Al-Ramouseh. Nhưng một số tuyên truyền viên mạng xã hội ở miền Nam Aleppo cho rằng lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh đã rút lui khỏi quận này.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria giành lại được quận Al-Ramouseh, chính quyền Syria có thể khôi phục lại tuyến đường tiếp vận quan trọng chảy qua miền Nam Aleppo.

Hiện tại, tuyến đường cung cấp duy nhất của chính phủ Syria đến Aleppo phải đi qua các huyện phía bắc, giao thông vận tải đến thành phố thực sự khó khăn.

QA