Quân đội Syria tái chiếm lại nhiều khu dân cư ở Bắc Hama

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và quân tình nguyện Iran, tiến hành cuộc tấn công mới đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) sau vài ngày đầu tuần chống trả các cuộc tấn công của chiến binh thánh chiến trên miền Bắc tỉnh Hama.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Hama
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Hama

Với đơn vị  Shaheen thuộc lực lượng Tigers là chủ công, quân đội Syria và quân tình nguyện Iraq bắt đầu trận đánh bằng cuộc tấn công đánh chiếm ngôi làng nhỏ Al-Iskeneriyah sau cuộc chiến chớp nhoáng đánh bại các tay súng Jund Al-Aqsa và Faylaq Al-Sham.

Sau khi giành được làng Iskenderiyah, các lực lượng vũ trang Syria tập trung lực lượng đánh vào làng làng Ma'ardes đồng thời tấn công một số điểm chốt hỏa lực của Jund Al-Aqsa quanh vùng nông thôn của làng trên miền Bắc Hama.

Không lâu sau khi giành được làng Ma'ardes, các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm thêm làng Khirbat Al-Hajamah và Talet Al-'Abadah sau một trận chiến ngắn và dữ dội với các tay súng Jund Al-Aqsa và Faylaq Al-Sham.

Trận chiến diễn ra dữ dội xung quanh làng Ma'ardes, cuối cùng quân đội Syria đã giành được hai ngôi làng Khirbat Al-Hajamah và Talet Al-'Abadah khi bóng đêm buông xuống vùng nông thôn miền Bắc Hama.

Hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan bị diệt trên chiến trường tỉnh Hama

 Các lực lượng vũ trang Syria đang hướng mũi tấn công về phía Taybat Al-Imam và Souran, những ngôi làng này đã bị lực lượng thánh chiến chiếm giữ gần hai tuần nay, cuộc tấn công này nhằm trả thù cho những người dân thường và binh sĩ Syria đã bị hành quyết trong hai tuần qua.

 QA