Lực lượng Tigers đánh chiếm cao điểm Tal Mattar ở Palmyra

VietTimes -- Lực lượng Tigers  phối hợp với Hezbollah, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Liwaa Imam 'Ali ( tình nguyện bán quân sự Iraq) đã giải phóng ngọn đồi then chốt Tal Mattar gần Lâu đài Palmyra (Qal'at Tadmur) đêm ngày 17.03,2016.

Lực lượng Tigers đánh chiếm cao điểm Tal Mattar ở Palmyra

Theo phóng viên chiến trường Arab Source phia đông tỉnh Homs, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh tiến hành trận tiến công ban đêm  vào vị trí phòng thủ của IS gần Lâu đài Palmyra. Cuộc tấn công đã thành công, các binh sĩ Syria đột kích vào trận địa của lực lượng khủng bố, giao tranh ác liệt với các tay súng IS trong trận giao tranh ác liệt và giành được đỉnh đồi Tal Matar.

Kiểm soát được đồi Tal Matar, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh có thể khống chế hỏa lực lâu đài Palmyra. Toàn bộ trận địa của IS nằm trong tầm bắn của các tên lửa vác nhiệt áp của quân đội Syria.

Lực lượng vũ trang Syria chuẩn bị cho trận tấn công giành lại lâu đài Palmyra. Nếu thành công, các binh sĩ Syria một lần nữa tiến sát đến cửa ngõ thành phố cổ, bị IS chiếm đóng từ 21.05. 2015.

Lực lượng không quân Nga nỗ lực yểm trở đường không cho quân đội Syria, tấn công không ngừng vào tất cả các nhóm IS tiếp viện trên vùng nông thôn xung quanh Palmyra,  kiên quyết làm kiệt sức các tay súng IS cố thủ ở thành phố này.

Không quân Nga - Syria yểm trợ hỏa lực quân đội Syria tấn công vùng ngoại vị Palmyra

NT