Lực lượng Tigers đánh chiếm cao điểm 800 ở Tây Palmyra

VietTimes -- Lực lượng Tigers phối hợp với Liwaa Imam 'Ali (lực lượng bán quân sự Iraq), Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) giải phóng cao điểm 800 từ IS trong khu vực Jabal Hayyal, tiến công từ ngôi làng Al-Dawah gần đó ở miền Tây Palmyra.
Lực lượng Tigers đánh chiếm cao điểm 800 ở Tây Palmyra

Giải phóng Đồi 800, các lực lượng vũ trang Syria cũng giành được quyền kiểm soát đồi Tal Al-'Amdaan ở khu vực Jebel Hayyal sau khi tấn công tràn ngập tuyến phòng thủ của IS tại vành đai phía tây của ngọn đồi.

Lực lượng Tiger đang cố gắng tấn công theo nhiều hướng trên vùng quê Palmyra. Các binh sĩ quân đội Syria phải đối mặt với rất nhiều chướng ngại vật và hiểm nguy trên đường tiến công, bom và vũ khí nổ tự chế bên lề đường, mìn, những tay súng bắn tỉa IS.

Trong 72 giờ qua, các lực lượng vũ trang Syria đã mất tổng cộng 38 binh sĩ trong khi nỗ lực tấn công trên địa hình gồ ghề ở miền Đông tỉnh Homs.

Đây không phải là trận chiến dễ dàng với các lực lượng vũ trang Syria, càng tiến gần đến Palmyra, tuyến phòng thủ của IS càng dày đặc các hỏa điểm, ổ đề kháng, bom mìn và các trận địa cố thủ phòng ngự của IS.

Lực lượng Tigers và đồng minh chiến đấu trên ngoại vi thành phố Palmyra tỉnh Homs

QA