Lực lượng Tigers chuẩn bị tiến công về hướng Deir Ezzor?

VietTimes -- Ngày 21.04.2016, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers tiếp tục tiến công dữ dội trên hướng đông và đông bắc thành phố cổ Palmyra, giao chiến dữ dội với IS trên vùng dầu khí Arak và sân bay quân sự T3.

Lực lượng Tigers chuẩn bị tiến công về hướng Deir Ezzor?

Vùng dầu khí Arak và sân bay quân sự T-3 có tầm quan trọng chiến lược, lá chắn đến thị trấn Al-Sukhna, pháo đài của tổ chức IS cách thành phố Palmyra phía đông bắc 65 km.

Tướng Suheil Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger, đã trở về tuyến chiến đấu Palmyra trong kế hoạch của cuộc tấn công trên diện rộng đánh vào tuyến phòng thủ của IS, đang vây hãm thành phố miền Đông Deir ez-Zor Syria.

Trước đó, quân đội đã đánh chiếm ngọn núi chiến lược Al-Mazar và căn cứ lữ đoàn 550 phía bắc Palmyra. Sau khi mất thành trì ở Palmyra và Qaryatain, IS tăng cường đáng kể các cuộc tấn công nhằm đánh chiếm hoàn toàn Deir ez-Zor.

Sau khi bị đánh bại ở thành phố Palmyra, quân đội Syria đã có kế hoạch hướng mũi tấn công nhằm giải phóng thành phố Deir Ezzor, nhưng những biến động chiến trường đã khiến kế hoạch tấn công này tạm dừng, quân đội Syria chuyển hướng về Aleppo và Latakia, nơi bùng phát cuộc tấn công của hơn 10 tổ chức Hồi giáo cực đoan, liên kết chặt chẽ với Al Nusra.

Đến thời điểm này, với sự có mặt của tướng Suheil Hassan, cuộc chiến có thể thay đổi theo hướng giải vây thành phố Deir Ezzor.  

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm