Lực lượng Tigers chiếm 4 làng liên tiếp, chuẩn bị đánh vào Al-Bab

Lực lượng Tigers tiếp tục tấn công trên khu vực nông thôn tỉnh Aleppo, các binh sĩ Tigers đang đẩy mạnh các hoạt động chiến đấu tiến công về hai thành trì vững chắc của IS, những địa bàn tổ chức này chiếm được từ hai đồng minh cũ là Quân đội Syria tự do (FSA) và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).

Lực lượng Tigers chiếm 4 làng liên tiếp, chuẩn bị đánh vào Al-Bab

Sáng ngày 11.01, sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tiger Forces phối hợp với lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương  (NDF) giành được quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng Ayishah sau một trận chiến ác liệt và dữ dội với IS trên bình nguyên Al-Bab ở phía Đông  Aleppo.

Sau khi đánh chiếm làng Ayishah, lực lượng Tiger Forces, lực lượng vũ trang địa phương NDF, lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra không định nghỉ ngơi, họ quyết định quét sạch 4 ngôi làng nhỏ xung quanh địa bàn vừa giành được, mở đường tiến công vào căn cứ địa vững chắc của IS ở Al-Bab.

Theo Shadi Hulwe trên truyền hình Syria, lực lượng Tiger không thể xác định được tên những ngôi làng này do ít người biết. Đến thời điểm này, các binh sĩ Tigers đang triển khai trên trục đường Ayn Al-Jahish , cách một vài cây số đến vành đai phía nam của Al-Bab.

Lực lượng Tiger và đồng minh chuẩn bị cho trận tấn công vào thành phố Al-Bab, đây là thành phố then chốt trước khi họ thực hiện trận đánh lớn thứ hai trong vòng 4 tháng trở lại đây, tấn công thành phố Deir Hafer, cửa ngõ tỉnh Raqqa trên vùng nông thôn phía tây của tình mà IS coi là thủ phủ của mình.

Quân đội Syria chiến đấu với lực lượng khủng bố ở Đông Aleppo

QPAN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.