Lực lượng Tiger tấn công dồn dập miền Đông Aleppo

Ngày 31.12.2015 khu vực nông thôn phía đông tỉnh Aleppo, lực lượng tinh nhuệ “Tiger Forces” quân đội Syria, liên kết phối hợp với lực lượng vũ trang địa pương NDF của Al-Salamiyah và thành phố Aleppo đã tấn công lực lượng IS tại làng Najarah, sau trận đấu súng dữ dội đã hoàn toàn kiểm soát ngôi làng này.

Lực lượng Tiger tấn công dồn dập miền Đông Aleppo

Hãng tin Arab Source dẫn nguồn tin quân sự ở đông Aleppo, lực lượng Tiger Forces và đồng minh đã đánh chiếm ngôi làng Najarah bằng cuộc tấn công xuất phát từ thị trấn Nasrallah, nằm ở phía bắc của trang trại ICARDA và sân bay quân sự Kuweires.

Ngoài kết quả đánh chiếm và giành quyền kiểm soát làng Najarah từ IS, lực lượng Tiger Forces và đồng minh lại tiến hành cuộc tấn công vào ngôi làng chiến lược Humaymah Al-Kabeerah, đòn tấn công được triển khai từ phía bắc của làng này bắt đầu từ cao điểm chiến lược Tal Humaymah.

Nếu lực lượng Tiger Forces và đồng minh đánh chiếm thành công ngôi làng Humaymah Al-Kabeera, họ có được vị trí để có thể tấn chiếm thành phố Deir Hafer, cách thành trì chủ chốt Al-Raqqa của IS khoảng 100km.

Vòng vây quanh IS đang thắt chặt dần sau khi tổ chức này chịu thất bại chiến lược ở miền Tây Al-Raqqa. Sau trận đánh lớn, Lực lượng dân chủ Syria và lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn (SDF) đã đánh chiếm đập Tishreen.

  Lực lượng Tiger Forces chiến đấu ở vành đai sân bay quân sự Kweirev miền Đông tỉnh Aleppo

QPAN

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.