Lực lượng Tiger giải phóng 4 làng ở miền Đông Aleppo

Vietttimes -- Sáng 14.01.2016, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, Liwaa Suqour Al-Sahra (Diều hâu Sa mạc), Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath) đã giành quyền kiểm soát 4 làng ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo sau loạt trận chiến dữ dội với IS.
Lực lượng Tiger giải phóng 4 làng ở miền Đông Aleppo

Các binh sĩ Tigers và đồng minh bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích đánh chiếm làng Surayb, nằm ở phía tây nam 'Ayn Al-Bayda trên bình nguyên Al-Bab, đánh thiệt hại sinh lực của các chiến binh IS, thu giữ một số vũ khí và phương tiện cơ động sau khi giành được ngôi làng.  

Theo những bức ảnh mà các binh sĩ lực lượng Tigers chụp lại sau khi đánh chiếm làng Surayb, họ đã thu giữ một kho súng trường tự động và tạp chí Mỹ Playboy tại một trong nhiều đường hầm của lực lượng khủng bố ở vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Ngay sau khi giành được làng Surayb, quân đội Syria và đồng minh đẩy mạnh tấn công về hướng đông, đánh chiếm các làng Ajouziyah, ‘Abboudiyah, Miltafah sau những trận chiến khốc liệt với các chiến binh IS tại khu vực đã trở lên hoang vắng vì chiến tranh thuộc tỉnh Aleppo.

Kết thúc một ngày chiến đấu, sư đoàn Tiger Forces và lực lượng đồng minh đã cắt đứt con đường tiếp vận cho thành trì của tổ chức khủng bố IS ở Al-Bab.

QPAN