Lực lượng Tiger bẻ gãy đòn tấn công của IS, diệt gần 50 tay súng ở Aleppo

 VietTimes -- Trong vòng 48 giờ qua, lực lượng IS đã tấn công nhằm giành lại ngôi làng Ayn Al-Bayda và Ayishah vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.
Lực lượng Tiger bẻ gãy đòn tấn công của IS, diệt gần 50 tay súng ở Aleppo

IS bắt đầu cuộc tấn công vào sáng ngày 21.01 tại ngôi làng Ayishah. Các chiến binh Hồi giáo cực đoan đã vấp phải lực lượng phòng ngự tương đối lớn của Quân đội ở sườn phía bắc.

Đòn tấn công kết thúc nhanh chóng, lực lượng Tigers, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath) đã đánh bật các tay súng khủng bố về phía làng Aran sau trận chiến dữ dội khi các chiến binh IS tấn công vào trận địa phòng ngự của các binh sĩ Syria.

Theo phóng viên chiến trường của Arab Source, đang đi cùng lực lượng Tiger ở phía đông Aleppo, cuộc tấn công của IS trên cao nguyên Al-Bab đã bị các lực lượng vũ trang Syria đẩy lùi.

Trận tấn công kéo dài hai ngày liên tiếp của các chiến binh IS trên vùng nông thôn phía bắc của sân bay Kweives đang không mang lại cho IS kết quả nào. Ngược lại, tổ chức Nhà nước Hồi giáo gánh chịu thiệt hại nặng nề về sinh lực. Quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 50 tay súng IS, thu nhiều vũ khí.

Tuần trước, một đoàn xe quân sự lớn chở tân binh của quân đội Syria đã đến cao nguyên Al-Safira thay thế cho các binh sĩ đang bảo vệ những ngôi làng phía đông Aleppo gần sân bay Kuweires.

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công ở Đông Aleppo.

QPAN