Lực lượng Jund al-Aqsa tấn công ở Hama, 15 chiến binh bị tiêu diệt

VietTimes -- Trưa ngày 30.04.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan mở cuộc tấn công lớn từ Morek và Ashtan về phía căn cứ địa do chính quyền Syria kiểm soát là thị trấn Ma'an trên miền bắc Hama.
Lực lượng Jund al-Aqsa tấn công ở Hama, 15 chiến binh bị tiêu diệt

Lực lượng tấn công là các tay súng thuộc nhóm Jund al-Aqsa (al-Qaeda Syria). Nhưng cuộc tấn công nhanh chóng bị lữ đoàn 87 thuộc Sư đoàn 17 Quân đội Syria đẩy lùi.

Trong trận đánh ác liệt, 2 xe cơ giới gắn  súng máy bị quân đội Syria phá hủy, các binh sĩ Syria diệt khoảng 15 chiến binh Hồi giáo trong cuộc tấn công, nhiều thi thể vẫn còn nằm rải rác trên trục đường Morek-Ashtan-Ma'an, khu vực này đã trở thành chiến trường không người qua lại.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source có trụ sở tại Hama, quân đội Syria trong trận đánh này đã không sử dụng không quân, chỉ có lực lượng mặt đất bao gồm bộ binh, xe tăng, pháo binh và pháo phản lực MLRS.

Lực lượng khủng bố Jund al-Aqsa tổn thất nặng nề về sinh lực và không đạt được hiệu quả tấn công trên vùng nông thôn địa bàn tỉnh Hama.

Cuộc tấn công này đánh dấu một làn sóng xung đột mới ở miền Bắc Hama, tương đối yên tĩnh kể từ khi lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm Morek 11.2015, một thất bại đáng tiếc của quân đội Syria.

NT