Lực lượng Hồi giáo cực đoan đuổi và đe dọa sẽ giết hết lính Mỹ ở Syria (Video)

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria Tự do FSA, hoạt động trên miền Bắc Syria trong chiến dịch lá chắn Euphrates của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chống lại lực lượng dân quân người Kurd và IS đe dọa sẽ giết hết lính Mỹ.
Lực lượng lính đặc nhiệm Mỹ ở Syria
Lực lượng lính đặc nhiệm Mỹ ở Syria

Trang truyền thông mạng xã hội ủng hộ lực lượng nổi dây cho biết có khoảng gần 30 thành viên lực lượng đặc biệt Mỹ, trong đó có 4 cố vấn cao cấp tiến vào đóng quân tại thị trấn al-Rai phía Bắc Aleppo gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Những lý do đằng sau sự hiện diện quân sự bất ngờ của lực lượng đặc nhiệm Mỹ vẫn chưa rõ ràng. Có thể lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện nhiệm vụ chỉ thị mục tiêu cho những cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu, tấn công các vị trí của IS và thiết lập căn cứ quân sự.

Một trong những chiến binh đeo mặt nạ đen đã kích động đám đông qua loa, thề sẽ giết những người Mỹ và bất cứ ai chiến đấu cùng với lính Mỹ, miêu tả binh sĩ Mỹ đến để xâm lược và gọi là “kẻ ngoại đạo và lợn”.

Trước tình hình đó, lực lượng binh sĩ đặc nhiệm Mỹ buộc phải rút lui khỏi thị trấn al-Rai. Video công bố trên mạng xã hội ghi lại thời điểm các xe bán tải gắn súng máy hạng nặng chở binh lính Mỹ và xe tăng Abram cơ động ra khỏi thành phố trong khi các chiến binh FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hô vang những khẩu hiệu Hồi giáo chống Mỹ.

Ngày 15.09.2016 một lực lượng gồm 50 binh sĩ đặc nhiệm Mỹ, trong đó có 10 cố vấn, thâm nhập lãnh thổ Syria qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và thiết lập một trại đóng quân trên đồi Al-Monbath thuộc vùng nông thôn thị trấn Tell Abyad.

Video do các truyền thông viên ủng hộ lực lượng nổi dậy, quay lại cảnh lính Mỹ rút khỏi thị trấn Al - Rai trên miền Bắc Syria trong tiếng reo hò của các tay súng Hồi giáo cực đoan

NT