Lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm làng Ramliyah

VietTimes -- Đêm ngày 24.06.2016, Jabhat Al-Shamiya (Mặt trận Levantine) tiến hành cuộc tấn công đêm trên vùng nông thôn phía tây quận Al-Salamiyah, tỉnh Hama, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng vũ trang địa phương NDF tại làng Ramliyah.
Bản đồ tình hình chiến sự quận Al-Salamiyah
Bản đồ tình hình chiến sự quận Al-Salamiyah

Sau cuộc chiến kéo dài gần một giờ, Lực lượng vũ trang địa phương NDF tháo lui khỏi Ramliyah khi các chiến binh phiến quân Hồi giáo cực đoan tấn công tràn ngập trận địa.

Theo nguồn tin địa phương ở Al-Salamiyah, hai bên trong cuộc giao tranh đã phải gánh chịu thương vong lớn trong trận chiến dữ dội tại Ramliyah; Nhưng cuộc chiến hiện đã dừng sau khi Lực lượng vũ trang địa phương NDF rút lui khỏi làng.

Một số thông tin địa phương cho biết lực lượng không quân Syria đang tiến hành các cuộc không kích vào làng, lực lượng Hồi giáo buộc phải phân tán để tránh cuộc không kích, nhưng không rút lui khỏi chiến tuyến.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF đã nhiều lần không giữ được trận địa khi độc lập tác chiến, sau cuộc giao tranh hầu hết phải rút lui khỏi trận chiến khi đối mặt với các lực lượng Hồi giáo cực đoan.

NT