Lực lượng địa phương Syria đầy lùi dân quân người Kurd ở thành phố

VietTimes -- Ngày 21.04.2016, các bộ lạc Ả Rập từ lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Lực lượng bảo vệ Gozarto Syria (GPF) tấn công đánh chiếm một số địa điểm trong thành phố Qamishli sau một loạt các vụ đọ súng ác liệt với các nhóm Asayish (cảnh sát người Kurd) gần sân bay quân sự.

Lực lượng địa phương Syria đầy lùi dân quân người Kurd ở thành phố

Theo tin từ phóng viên Arab Source dẫn nguồn tin quân sự Qamishli, NDF và GPF đánh chiếm Abu Raghav và trạm kiểm soát Quraish từ Asayish khi triển khai cuộc phản công vào buổi tối cùng ngày, đẩy lùi các tay súng người Kurd.

Sau khi chiếm được các điểm kiểm soát, NDF và GPF giành lại quyền kiểm soát bệnh viện Al-Salaam và sân vận động thành phố, đẩy lùi các hoạt động tấn công của Asayish trong thành phố.

Tình huống bạo lực mâu thuẫn dân tộc leo thang, một số nhà lãnh đạo dân sự đã kêu gọi hai bên chấm dứt bạo lực do xung đột đã gây tổn thất mạng sống của nhiều dân thường.

Các đại diện chính phủ Syria và chính quyền tự trị người Kurd PYD đang họp sáng nay nhằm đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn cuối cùng trong thành phố Qamishli nhằm chấm dứt hoàn toàn bạo lực – hiện chưa có chi tiết nào được công bố.

QA